Chiều 3-9, ông Phạm Hồng Quang, Bí Thư huyện ủy Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, chưa kỷ luật ông Hoàng Đình Phương (nguyên Chủ tịch UBND xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc), ông Nguyễn Văn Thìn (nguyên phó chủ tịch UBND xã Nghi Kiều), ông Trần Bá Thao (nguyên Phó chủ tịch xã Nghi Kiều) dùng bằng THPT giả.

Chủ tịch và 2 phó chủ tịch dùng bằng giả chưa bị kỷ luật - ảnh 1
Trụ sở UBND xã Nghi Kiều. 

Trước đó, tháng 3-2020, ông Phương đang làm Chủ tịch UBND xã Nghi Kiều và ông Thìn và ông Thao cùng làm Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Kiều. Sau đó, khi Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nghi Lộc vào cuộc xác minh chủ tịch và hai phó chủ tịch UBND xã Nghi Kiều không có bằng THPT thì cả ba ông là ông Phương, ông Thìn, ông Thao cùng viết đơn xin nghỉ việc.

Kết quả kiểm tra, cả ông Phương, ông Thìn và ông Thao đều không có bằng THPT thật.

Đơn xin nghỉ Chủ tịch UBND xã và Phó Chủ tịch UBND xã của ông Phương, ông Thìn, ông Thao đã được UBND huyện Nghi Lộc chấp nhận.

Về việc chưa kỷ luật ba cán bộ Đảng viên nêu trên, ông Quang cho biết: “Khi phát hiện ra thì đã yêu cầu họ (ông Phương, ông Thìn và ông Thao) nghỉ việc. Cũng vì sát với Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nghi Kiều nên đã đưa 3 người trên ra khỏi danh sách bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã. Giờ đã Đại hội xong (Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nghi Kiều lần thứ XXX nhiệm kỳ 2020-2025) thì cả ông Phương, ông Thìn và ông Thao đã nghỉ việc. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nghi Lộc đang làm các thủ tục liên quan”.

Theo ông Quang, ba người nêu trên đã làm việc, cống hiến cho xã hàng chục năm nay nhưng chưa đủ năm công tác để nghỉ hưu, nhưng về nguyên tắc phải cho họ nghỉ việc. Còn về kỷ luật sẽ xem xét theo quy định của Đảng.