Chưa đặt vấn đề thu hồi tài sản của Thứ trưởng Kim Thoa
(PLO)- Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 3-8, báo chí đã đặt câu hỏi: Hướng xử lý đơn xin nghỉ việc và tài sản của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa thế nào?
Trả lời, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có thông báo đề nghị xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Tuy nhiên, bà Thoa là cán bộ thuộc cấp quản lý của Ban bí thư. Do đó, Thủ tướng đã giao cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ xem xét, đề xuất với Ban cán sự Đảng Chính phủ.
Ngày 31-7 vừa qua, Ban cán sự Đảng Chính phủ cũng đã nhận được báo cáo của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Thoa. Hiện Thủ tướng đã giao cho Bộ Nội vụ xem xét.
Tuy nhiên, người phát ngôn Chính phủ khẳng định: Theo Luật công chức, viên chức, khi cán bộ đang trong quá trình điều tra, xem xét kỷ luật thì không được chấp nhận cho thôi việc.
Về việc thu hồi tài sản của bà Thoa, ông Mai Tiến Dũng cho rằng nếu tài sản hình thành có nguồn gốc hợp pháp, không vi phạm pháp luật thì sẽ không bị thu hồi. Hiện chưa đặt vấn đề có thu hồi tài sản của bà Thoa hay không.
ĐỨC MINH