Ngày 11-6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến làn sóng biểu tình, bạo động đang lan rộng tại Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam quan tâm và chia sẻ với chính phủ và nhân dân Mỹ về tình trạng một số cuộc biểu tình đang có xu hướng bạo lực, diễn ra ở một số địa phương ở Mỹ có ảnh hưởng đến kinh tế, an sinh xã hội của người dân".

Về tình hình cộng đồng người Việt ở Mỹ, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Trong bối cảnh phức tạp do các cuộc biểu tình ở một số địa phương của Mỹ có thể ảnh hưởng đến công dân Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở Mỹ thường xuyên theo sát tình hình, trao đổi và giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, các đầu mối cộng đồng người Việt ở Mỹ...

Qua đó chủ động nắm thông tin, có khuyến cáo đến công dân Việt Nam và sẵn sàng biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Ngày 1-6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ra khuyến cáo công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ không đến các khu vực có biểu tình, tuân thủ nghiêm túc các quy định của các cơ quan sở tại.

Bên cạnh đó các công dân Việt Nam cũng hạn chế đi lại, liên hệ với cảnh sát địa phương và cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ trong trường hợp bị ảnh hưởng hoặc cần trợ giúp. Các khuyến cáo và đường dây nóng đã được đăng tải công khai.

Theo thông tin Việt Nam nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, hiện chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình.