Chùm bóng bay phát nổ, 3 cầu thủ U-14 Sông Lam Nghệ An cấp cứu
(PLO)- Khi các cầu thủ U-14 đang kéo chùm bóng bay trên đầu thì có người bật lửa lên khiến bóng bay phát nổ, ba em bị bỏng nặng. 

Chiều 18-9, ba cầu thủ U-14 của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An gồm NDĐ (quê xã Thành Tường, huyện Thanh Chương), TNQ (quê xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu) và PMH (quê xã Nghi Phú, TP Vinh) bị bỏng nặng, đang phải điều trị tại bệnh viện.

Chùm bóng bay phát nổ, 3 cầu thủ U-14 Sông Lam Nghệ An cấp cứu - ảnh 1
Cầu thủ U-14 bị bỏng, đang được điều trị tại bệnh viện ở TP Vinh. 

Trước đó, sáng 15- 9, các cầu thủ U-14 Sông Lam Nghệ An đến sân bóng trong CLB Sông Lam Nghệ An tham dự khai mạc trận bóng đá giữa hai ngân hàng.

Lúc đó trời nắng, các cầu thủ U-14 có kéo bóng bay chứa đầy khí hiđro xuống che nắng trên đầu. Bất ngờ, một người đàn ông (làm bảo vệ) bật lửa lên thì bóng bay phát nổ, cháy khiến ba cầu thủ Đ., Q. và H. bị bỏng nặng trên đầu và cả mặt. Người đàn ông bảo vệ cũng bị bỏng nặng.

Ngay lúc đó, mọi người đã sơ cứu rồi đưa cả ba cầu thủ U-14 và ông bảo vệ đi bệnh viện cấp cứu. Hiện ba cầu thủ Đ., Q. và H đang được điều trị tại BV Sản Nhi Nghệ An (TP Vinh).

Theo ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An, ông bảo vệ bị bỏng nặng đã được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội để điều trị vết thương.

Đ.LAM