. Vậy ông lý giải thế nào việc bị can Hiến khai người của Công ty Long Sơn bao vây và ném đá vào nhà, lại còn chặt phá, san ủi vườn cây của các hộ dân đang tranh chấp?

+ Các hộ dân lấn chiếm đất công ty nên tôi giao nhân viên san ủi để đòi lại chứ chúng tôi không đánh hay xô xát với người dân. Nói công ty chúng tôi tấn công, sao những người này không ai bị thương mà toàn là nhân viên chúng tôi bị thương vong?

. Nhưng UBND huyện Tuy Đức cho rằng công ty đã tự ý san ủi mà không báo cáo gì với địa phương. Huyện cũng yêu cầu ngưng mọi hoạt động san ủi để chờ tỉnh giải quyết nhưng vì sao công ty ông không tuân thủ?

+ Đất của công ty thì tôi phải san ủi để làm, tôi không cưỡng chế. Người dân đòi hỏi vô lý, không ai vô đất nhà mình lấn chiếm rồi bắt bồi thường. Tình trạng lấn chiếm này khiến cho doanh nghiệp chúng tôi cũng lao đao khi triển khai dự án.

. Nhưng người dân cho rằng rẫy điều của họ có trước khi công ty được giao đất. Như vậy, với việc san ủi theo giải thích của ông là đã hủy hoại tài sản của người dân nên mới xảy ra vụ nổ súng?

+ Dân nói không đúng (?!). Lúc công ty được giao đất thì nơi này vẫn không có người ở, do họ đến sau và lấn chiếm. Tỉnh, huyện cũng nhiều lần mời người dân và chúng tôi lên để thỏa thuận nhưng chưa giải quyết dứt điểm thì xảy ra vụ việc. Nếu anh muốn hỏi về việc giao đất và các sự việc liên quan đến tranh chấp nhiều năm nay thì cứ lên hỏi tỉnh.

. Có thông tin nói rằng nhân viên Công ty Long Sơn mang gậy, khiên, cuốc... tấn công người dân?

+ Cái đó là vu khống. Nhân viên công ty chúng tôi chỉ tự vệ chứ không đánh dân. Sáng 23-10 xảy ra vụ việc nhân viên công ty đi làm bình thường và việc chuẩn bị khiên, cuốc, gậy là để tự vệ. Tôi chỉ mong báo chí các anh đăng cho đúng bản chất, đừng thổi phồng và tôn vinh những người tấn công nhân viên chúng tôi.

. Dư luận người dân cho rằng công ty thuê nhân viên tuổi vị thành niên và dùng cả nhiều người là giang hồ để trấn áp người dân?

+ Cái đó là bịa đặt. Công ty chúng tôi làm ăn đàng hoàng, các thanh niên bị thương vong trong vụ tấn công không ai là giang hồ cả. Tôi giờ sợ báo chí, dư luận lắm rồi vì bây giờ dư luận cả nước coi tôi như kẻ tàn ác, còn kẻ tấn công nhân viên công ty lại được coi như anh hùng. Những người dân ra vẫy chào bị can Hiến toàn là người thân và người dân lấn chiếm. Cái nào công ty chúng tôi sai thì cơ quan điều tra sẽ làm rõ.

. Tôi muốn gặp ông để làm rõ hơn vụ việc này?

+ Anh cứ lên huyện, tỉnh mà hỏi. Tôi sợ báo chí lắm rồi, tôi nói không phải để bênh vực nhân viên chúng tôi nhưng nói thật các anh đã biến chúng tôi giống như tội phạm. Chào anh!

_____________________________

(*) Tôn trọng ý kiến cá nhân, chúng tôi đăng nguyên văn, không bình luận.