Liên quan đến vụ Thiếu úy uống nhầm ma túy tử vong, ngày 8-10, ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã chuyển công tác đối với bác sĩ trực cấp cứu.

Theo đó, bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn, người trực cấp cứu ngày xảy ra sự việc bị chuyển chuyển sang công tác ở bộ phận hành chính, không được làm công tác chuyên môn vào thời điểm này.

Trước đó, bác sĩ Tuấn bị kỷ luật khiển trách, còn kíp trực cấp cứu thì bị bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Như đã đưa tin, tối 13-7, anh Đạt cùng một số đồng đội trong tổ công tác thực hiện truy bắt các đối tượng liên quan đến ma túy theo kế hoạch. Khi tổ công tác đi đến nhà một người dân để làm rõ đối tượng nghi vấn liên quan đến ma túy thì Đạt có lấy một ca nước ở nhà người dân để uống.

Sau đó, anh có biểu hiện loạn thần, không điều khiển được hành vi nên được người nhà và đồng đội đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Tuy nhiên tại đây bác sĩ trực cho rằng trường hợp này liên quan đến thần kinh, cần phải được điều trị chuyên khoa nên không cấp cứu và yêu cầu đưa anh đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh.

Anh được đưa đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh tuy nhiên đã tử vong sau một giờ được bác sĩ tích bác sĩ tích cực cứu chữa. Người nhà Thiếu úy Đạt rất bức xúc cho rằng bác sĩ Bệnh viện Đa khoa đã tắc trách không cấp cứu cho bệnh nhân.

Hội đồng chuyên môn kết luận không có dấu hiệu thiết trách nhiệm của bác sĩ, chỉ có sai xót về chuyên môn.