(PL)- Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre vừa chỉ đạo thanh tra chuyển hồ sơ sang công an làm rõ các cá nhân ở Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh này sai phạm hàng tỉ đồng.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Bến Tre có kết luận về việc chấp hành các quy định pháp luật trong công tác quản lý tài chính, tài sản đối với Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bến Tre và ra quyết định thu hồi hơn 5 tỉ đồng.

Theo kết luận, từ năm 2012 đến cuối tháng 9-2016, BS Võ Phúc Ánh, Phó Trưởng ban thường trực của đơn vị trên (chủ tài khoản), nhiều lần ký giấy rút tiền từ kho bạc nhưng không kiểm tra quản lý, gây thất thoát ngân sách.

Thủ quỹ và một cán bộ của ban có ba lần đi rút tiền về nhưng không nhập quỹ, không có chứng từ giao nhận cho kế toán. Theo quyết định thu hồi của thanh tra tỉnh, số tiền các cá nhân đang nắm giữ hơn 5 tỉ đồng phải nộp trả lại cho Nhà nước.

Ngoài ra, từ năm 2010 đến tháng 9-2016, ông Ánh giao cho kế toán thực hiện thu viện phí 5%, 20% của các đối tượng khám chữa bệnh loại B, loại C nhưng không kiểm tra, tạo điều kiện cho bà Vân để ngoài sổ sách, chiếm dụng gần 850 triệu đồng, không nộp vào kho bạc.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Bến Tre điều tra.

TÂM PHÚC