Cô gái viết thư nói ở Trung Quốc sau 6 năm biệt tích
(PLO)- Chị Nga đang ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), đã có chồng và một con hai tuổi rưỡi.

Mới đây, mạng xã hội ở Quảng Ngãi lan truyền hình ảnh bức thư của một người nói đang ở Trung Quốc hỏi thăm gia đình và để lại thông tin liên lạc. Người gửi thư được xác định là chị Hồ Thị Nga (27 tuổi).

Trong thư, chị Nga hỏi thăm sức khỏe cha mẹ, anh chị em trong gia đình và cho biết đã có gia đình. Chị Nga nhắn gia đình gọi cho chị theo số điện thoại trong thư.

Ban đầu xác định chị Nga là con ông Hồ Văn Lương (ngụ thôn Trà Khương, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi), có anh tên là Theo đúng như thông tin trong thư.

Cô gái viết thư nói ở Trung Quốc sau 6 năm biệt tích - ảnh 1
Bức thư do chị Nga viết. Ảnh: TM

Được biết sau khi rời khỏi quê năm 2013, chị Nga mất liên lạc từ đó. Sau khi nhận thư, gia đình đã liên lạc qua số điện thoại chị Nga để lại.

Trao đổi qua điện thoại, chị Nga cho biết năm 2013, chị và hai người tên là Kiều và Luyến (cùng ở huyện Trà Bồng) đi cùng một người phụ nữ (không xác định tên tuổi) cũng ở huyện này ra Quảng Ninh rồi sang Trung Quốc.

Chị Nga cho hay hiện tại chị đang ở tỉnh Hà Bắc, được cha mẹ chồng đối xử rất tốt, cuộc sống khá ổn.

“Chị Kiều cũng đã có chồng và ở cùng thôn, còn chị Luyến ở huyện khác nên mình không biết” - chị Nga nói về hai người đi cùng.

Theo chị Nga, người này nói cuộc sống ở Trung Quốc ổn hơn nên chị đi theo họ. Sau khi đến Trung Quốc, chị không làm gì, chỉ đi gặp xem mặt chồng rồi ở chung với gia đình chồng.

Hiện tại, khu vực chị đang sống thuộc tỉnh Hà Bắc là vùng núi, gần một thành phố.

THANH NHẬT