Cô giáo thực tập bị làm nhục rút đơn tố cáo phụ huynh
(PLO)- Sau khi bị can là nữ phụ huynh đến nhà xin lỗi và hứa thỏa thuận đền bù chi phí chữa trị, cô giáo thực tập đã có đơn bãi nại, rút yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Chiều 3-4, đại diện gia đình chị PTH (21 tuổi, cô giáo thực tập tại Trường Mầm non Việt-Lào, TP Vinh, Nghệ An) cho biết chị H. đã ký đơn bãi nại, rút yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú phường Trung Đô, TP Vinh).

Cô giáo thực tập bị làm nhục rút đơn tố cáo phụ huynh - ảnh 1
Trường Mầm non Việt-Lào, nơi xảy ra sự việc  phụ huynh Nghĩa đánh và làm nhục cô giáo thực tập.

Phía gia đình cho rằng phụ huynh Nghĩa đã thành thật xin lỗi và mong muốn chị Nghĩa chuộc lại lỗi lầm của mình, có thời gian chăm lo con...

Hiện Cơ quan Công an TP Vinh đang xem xét đơn trên và chưa đưa ra quyết định có đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can hay không.

Trước đó, chiều 2-4, bị can Nghĩa đã đến tận gia đình cô H. (ở xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) nhận lỗi và xin lỗi cô H. cùng gia đình và nói “mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua...”.

Cô giáo thực tập bị làm nhục rút đơn tố cáo phụ huynh - ảnh 2
Lá thư xin lỗi của bị can Nghĩa.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, chiều 21-3, bà Nghĩa đến Trường Mầm non Việt-Lào đón con trai về nhà thì phát hiện phía trước cẳng chân trái của con có vết bầm tím. Sáng hôm sau bà Nghĩa đưa con đến trường và yêu cầu giáo viên làm rõ vết bầm trên chân con rồi đánh cô H. (giáo viên thực tập mầm non).

Cô H. kể lại: “Khoảng 7-8 giờ ngày 22-3, em cho các học sinh trong lớp uống sữa thì có chị phụ huynh bồng con là cháu Trần Đăng K. (năm tuổi) vào lớp. Chị phụ huynh hỏi gì cháu K. em không nghe rõ nhưng thấy cháu nhìn em. Sau khi chị ấy thả cháu K. xuống lớp thì hỏi em là: “Có phải em đánh con chị thâm ri (thế này) không?”. Em trả lời em không đánh.

Chị ấy nói em đánh em đừng có cãi rồi lao vào đánh em, đấm vào bụng, vào lưng em. Mặc dù em có nói em đang mang bầu nhưng chị ấy vẫn không dừng. Lát sau có mấy phụ huynh tới can ngăn nhưng không được. Thế rồi chị ấy nói nếu em quỳ xin lỗi con chị thì chị sẽ tha cho em. Vì đứa con trong bụng, em đã quỳ xuống”.

Nhà trường đã đưa cô H. đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An để khám và điều trị. Qua thăm khám và siêu âm, bác sĩ kết luận bệnh nhân H. có hiện tượng bóc tách nhẹ, biểu hiện dọa sẩy thai.

Cô giáo thực tập bị làm nhục rút đơn tố cáo phụ huynh - ảnh 3
Cô H. bắt tay phụ Huynh Nghĩa sau khi Nghĩa thành thật xin lỗi.

Bà Tạ Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt-Lào, khẳng định cô H. và các giáo viên không đánh học sinh K. mà vết bầm ở cẳng chân là do bé K. va vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường.

Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 0% nên cơ quan cảnh sát điều tra không khởi tố bà Nghĩa về tội cố ý gây thương tích. Quá trình xác minh, điều tra, củng cố chứng cứ tài liệu cho thấy có đủ cơ sở để khởi tố bà Nghĩa về tội làm nhục người khác nên Công an TP Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nghĩa về tội làm nhục người khác.

Bị can Nghĩa không bị bắt tạm giam mà được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đ.LAM