Cố hút xong điếu thuốc trên máy bay, bị phạt 4 triệu đồng

QUANG HUY
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 24/7/2015 - 17:11

(PLO)- Ngày 24-7, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam xác nhận vừa quyết định xử phạt hành chính đối với một nam hành khách hút thuốc trên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Mức phạt tiền là 4 triệu đồng.
Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN772 của Vietnam Airlines từ Sydney (Úc) đến TP HCM ngày 23-7. Đây là chuyến bay dài, có hành trình bay dự kiến kéo dài 8 giờ 20 phút. Nhưng sau khi máy bay cất cánh được khoảng 3 giờ, nam hành khách V. H. (27 tuối, người Việt quốc tịch Úc), số ghế ngồi 15H đã vào toilet số 04L trên máy bay để hút thuốc lá.

Do hệ thống báo cháy làm việc, tổ tiếp viên đã phát hiện và yêu cầu khách này trở về chỗ ngồi. Tuy nhiên, hành khách V.H. không chịu trở về chỗ ngồi, chống đối lại tiếp viên rồi chốt cửa nhà vệ sinh lại và tiếp tục hút thuốc trên máy bay.

Để xử lý tình huống này, tổ tiếp viên phải nhờ một hành khách nam hỗ trợ khống chế V.H., thu giữ bao diêm và gói thuốc lá. Đồng thời trói tay V.H. bằng dây trói an ninh rồi đưa xuống khu vực phía cuối máy bay, gần bếp, cho ngồi cùng tiếp viên để tiện giám sát.

Theo thông tin gia đình khách V.H., khách này đã bị bệnh trầm cảm bên Úc nên được gia đình cho về Việt Nam để chữa bệnh.
QUANG HUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM