(PL)- “Nhiều cơ sở gây ô nhiễm cũng muốn di dời khỏi khu dân cư nhưng không thể đáp ứng những yêu cầu của các khu công nghiệp (KCN) nên không biết phải đi đâu”.

Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, bày tỏ tại buổi giám sát công tác di dời các cơ sở gây ô nhiễm trên địa bàn quận Bình Tân do Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP.HCM chủ trì, sáng 13-5.

Theo UBND quận Bình Tân, hiện toàn quận có 164 cơ sở sản xuất thuộc các ngành nghề nhuộm, giặt tẩy, xi mạ... Từ đầu năm đến nay, quận đã kiểm tra 42 cơ sở và xử phạt 15 đơn vị vi phạm. Riêng tại phường Bình Hưng Hòa A, từ năm 2008-2013, quận đã cưỡng chế 41 cơ sở giặt nhuộm nhưng mới đây lại phát sinh năm cơ sở...

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách, HĐND TP, thông tin thêm: “Nhiều cơ sở ở quận 12 cũng cho biết họ sẵn sàng di dời nhưng lại không biết đi đâu do các KCN không tiếp nhận”. “Sở đang trình UBND TP thành lập ban chỉ đạo di dời các cơ sở ô nhiễm trong khu dân cư để giải quyết” - ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP, cho hay.

TRUNG THANH