Con trai Đại tướng Lê Đức Anh nghẹn lời tiễn biệt cha
(PLO)- Ông Lê Mạnh Hà, con trai Đại tướng Lê Đức Anh xúc động: "Cảm ơn ba, chúng con chào ba. Ba về bên mẹ, bên bạn bè thời khói lửa và thời bình yên...".

Sáng 3-5, trong phần Lễ truy điệu Đại tướng Lê Đức Anh, con trai Đại tướng - ông Lê Mạnh Hà đã thay mặt gia đình nói lời cảm ơn đến Ban tổ chức lễ tang, tình cảm của lãnh đảo Đảng, nhà nước, MTTQ và người dân đã dành cho cha mình.

Ông Hà cũng nói lời tiễn biệt cuối cùng đến người cha yêu quý của mình:

"Thưa ba, ba đã sống một cuộc sống kiên cường của người chiến sĩ và bình dị như bao người dân khác, vượt qua bốn cuộc kháng chiến và ba cơn bạo bệnh, ba đã sống đến 100 tuổi. Yêu thương, nghị lực, may mắn và sức sống phi thường đã giúp ba sống thật lâu và thực sự có ích cho đời.

Thế nhưng, quy luật của muôn đời đã đưa ba đi mãi mãi. Gia tài của ba để lại cho con cháu thật là đồ sộ và quý giá, đó là trái tim nhân hậu của người dũng cảm, yêu thương và vị tha, nhân hậu để vị tha. Chúng con thật vinh dự và tự hào được nhận món quà quý giá đó. Cảm ơn ba, chúng con chào ba. Ba về bên mẹ, bên bạn bè thời khói lửa và thời bình yên.

 Vĩnh biệt ba!"

DƯƠNG THÙY