Công an phát hiện hàng triệu sản phẩm chống dịch COVID-19 giả

T.PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 8/4/2020 - 20:04

(PLO)- Công an TP Hà Nội bắt và thu giữ hàng triệu sản phẩm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Ngày 8-4, Phòng PC03 Công an TP Hà Nội phát hiện vụ sản xuất, buôn bán hàng nghìn trang phục, thiết bị y tế giả liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh, địa chỉ số 5, ngõ 178, phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

Công an phát hiện hàng triệu sản phẩm chống dịch COVID-19 giả - ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: NG

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát bắt và thu giữ hàng triệu sản phẩm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Trước mắt, xác định có hơn 1.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cùng các phụ kiện như kính, găng tay, khẩu trang, giày để phục vụ cho công tác chống dịch.

Bước đầu đấu tranh, bà Trương Thị Bình (38 tuổi, phó giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh) cho biết các sản phẩm được mua trôi nổi trên thị trường rồi in nhãn mác, đóng gói bán kiếm lời.

Cùng ngày, cơ quan công an cũng thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đức Anh.

Theo lãnh đạo PC03 Công an TP Hà Nội, sau khi mua trôi nổi trên thị trường, các đối tượng in nhãn mác gần giống và đóng gói làm giả sản phẩm của Công ty Phúc Hà để bán ra thị trường.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã bán sản phẩm sát với giá của Công ty Phúc Hà đưa ra thị trường. Các trang phục, thiết bị y tế liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 này đều được mua trôi nổi trên thị trường với giá chỉ bằng khoảng 40%-50% giá trị của sản phẩm thật.

T.PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.