Công an Trà Vinh thông tin việc bị tố bắt người sai quy định
(PLO)- Công an Trà Vĩnh khẳng định do bà Thủy và ông Thương tự ý ở lại trụ sở tiếp dân chứ hoàn toàn không có việc công an bắt, nhốt người.

Mới đây, cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Trà Vinh vừa thông tin về việc hai người dân treo khẩu hiệu có nội dung tố cáo Công an tỉnh Trà Vinh bắt người sai quy định.

Theo đó, vào ngày 23-3, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến làm việc tại tỉnh Trà Vinh, Công an tỉnh Trà Vinh phát hiện bà Nguyễn Thị Thủy (50 tuổi), ngụ khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải và ông Dương Hoàng Thương (37 tuổi, ngụ xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) cùng một số người tập trung tại Tỉnh ủy. Đây là những người thường xuyên khiếu kiện vượt cấp và nhiều khả năng sẽ chặn xe của đoàn công tác để gửi đơn yêu cầu vượt cấp.

Để tránh ảnh hưởng đến đoàn công tác, Công an tỉnh Trà Vinh đã cử lực lượng thuyết phục những người này đến trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh để bày tỏ ý kiến.

Sau đó, một số người ra về, còn lại bà Thủy và ông Thương tiếp tục ở lại trụ sở tiếp dân. Mặc dù lực lượng chức năng đã giải thích và yêu cầu trở về địa phương nhưng họ không đồng ý. 

Đến ngày 7-5, bà Thủy và ông Thương đến trụ sở Thanh tra tỉnh (ăn, ngủ trong khuôn viên) và tới 11-5 thì treo khẩu hiệu có nội dung tố cáo Công an tỉnh Trà Vinh bắt người sai quy định.

Do vậy, ngày 12-5, lực lượng chức năng tỉnh Trà Vinh đã yêu cầu bà Thủy và ông Thương tháo các khẩu hiệu tố cáo sai sự thật và rời khỏi trụ sở làm việc của Thanh tra tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, bà Thủy và ông Thương không chấp hành, có nhiều lời lẽ xúc phạm, hành hung lực lượng thực hiện nhiệm vụ, làm bị thương một cán bộ thực thi nhiệm vụ phải cấp cứu.

Công an tỉnh Trà Vĩnh khẳng định lực lượng chức năng đã làm đúng nhiệm vụ, do bà Thủy và ông Thương tự ý ở lại trụ sở tiếp dân chứ hoàn toàn không có việc công an bắt, nhốt người.

 

HẢI DƯƠNG

Nguồn: Cổng TTĐT Công an Trà Vinh