Công an vào cuộc vụ clip sex nghi của một nhà sư
(PL)- Ngày 10-12, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa cho biết đã đề nghị cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra, xác minh nội dung của một clip sex nghi có liên quan một người tu hành tại một ngôi chùa ở TP Nha Trang.

Theo đó, cách đây ba ngày, trên mạng xuất hiện một clip quay cảnh giường chiếu của một đôi nam nữ. Người nam trong clip được cho là ông HNXL (pháp danh TCM) đang tu hành tại chùa Từ Tôn - Hòn Đỏ, Vĩnh Thọ, TP Nha Trang.

Ông Trần Sơn (pháp danh Như Phước), Phó Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, cho biết lãnh đạo ban trị sự đã biết vụ việc khoảng ba ngày qua. “Đại đức TCM chỉ là một tăng sĩ, đệ tử của hòa thượng Thích Viên Mãn, trụ trì chùa Từ Tôn ở Hòn Đỏ. Đại đức TCM chỉ tu hành ở đó và phụ giúp công việc cho thầy trụ trì vì thầy đã quá già” - ông Sơn cho biết.

Chiều 10-12, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp kín để giải quyết vụ việc. Sau cuộc họp, hòa thượng Thích Nguyên Quang, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, cho biết: “Hiện chúng tôi chưa gặp được đương sự nên chưa có kết luận hình ảnh đó có phải là đại đức TCM không”.            

C.THI - A. BÌNH