Công bố lập Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước
(PLO)- Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước đi vào hoạt động với bốn loại hình báo chí gồm: Hai ấn phẩm báo in, một trang báo điện tử, một kênh báo nói và ba kênh truyền hình.

Ngày 28-10, UBND tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định 1167 ngày 10-9-2019 của Thủ tướng Chính phủ thành lập Đài Phát thanh -Truyền hình và báo Bình Phước.

Công bố lập Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo mới của Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước. Ảnh: LÊ ÁNH

Bà Nguyễn Thị Minh Nhâm, tân Giám đốc, Tổng biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước, cho biết: Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước đi vào hoạt động với bốn loại hình báo chí gồm: Báo in có các ấn phẩm (Bình Phước và tin ảnh phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số), báo điện tử Bình Phước, kênh phát thanh Bình Phước, báo hình (gồm ba kênh truyền hình: kênh Thời sự - chính trị - tổng hợp, kênh Khoa học, giáo dục, thông tin giải trí và kênh Thiếu nhi).

Sau khi hợp nhất, Đài Phát thanh -Truyền hình và báo Bình Phước sẽ có 243 người, trong đó Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước có 175 người, báo Bình Phước có 61 người và tạp chí Khoa Học Thời Đại có sáu người.

Công bố lập Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Minh Nhâm, tân Giám đốc,Tổng biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước, hứa sẽ luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ảnh: LÊ ÁNH

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước nhấn mạnh: "Bước sang chặng đường phát triển mới, chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Chính vì thế, tôi mong rằng tập thể cán bộ, công chức Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước sẽ chung tay xây dựng cơ quan báo chí của tỉnh ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước và nhân dân tỉnh Bình Phước".

Công bố lập Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước - ảnh 3
Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, phát biểu giao nhiệm vụ cho Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước. Ảnh: LÊ ÁNH

Như PLO đã đưa tin, ngày 17-10, UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giữ chức vụ giám đốc - tổng biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước.

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Phước cũng đã trao các quyết định bổ nhiệm chức vụ năm phó giám đốc - phó tổng biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước.

Theo Quyết định 1167/QĐ-TTg ngày 10-9-2019 của Thủ tướng Chính phủ, Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước trực thuộc UBND tỉnh Bình Phước.

Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của địa phương; góp phần nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân.

Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; trụ sở làm việc đặt tại TP Đồng Xoài (Bình Phước). Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, tự chủ một phần kinh phí hoạt động theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Phước chịu trách nhiệm chỉ đạo việc ổn định tổ chức bộ máy, bàn giao cho Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước theo quy định của pháp luật; ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước.

Công bố lập Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước - ảnh 4
Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước đi vào hoạt động với bốn loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, báo nói và truyền hình). Ảnh: LÊ ÁNH

 

LÊ ÁNH