Công ty Tân Cường Thành đưa ra lộ trình trả nợ cho dân

Thứ Tư, ngày 29/10/2014 - 00:40

(PL)- Ngày 28-10, tại trụ sở Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành (đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), hàng chục hộ dân mua đất tại dự án khu dân cư Liên Chiểu đã có buổi làm việc với đại diện công ty để thống nhất phương án trả nợ, trả giấy đỏ.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, từ đầu năm 2011, Công ty Tân Cường Thành mở bán dự án bất động sản khu dân cư Liên Chiểu với 366 lô đất nền. Hợp đồng giữa công ty và khách hàng nêu rõ: Sau khi người mua nộp đủ 90% tiền trong vòng 90 ngày thì công ty sẽ giao giấy đỏ. Tuy nhiên, nhiều người mua đã thực hiện xong nghĩa vụ này từ lâu nhưng công ty vẫn không chịu giao giấy như cam kết.

Tại buổi làm việc, nhiều hộ dân bức xúc vì công ty nhiều lần thất hứa, cố tình chây ì trả nợ. “Công ty lấy tiền, lấy giấy đỏ của người dân đi cắm ngân hàng. Sự việc vỡ lở, chúng tôi làm đơn khiếu nại gửi khắp nơi mà không ai giải quyết. Dân lâm vào cảnh túng bấn, nợ nần cũng không biết phải kêu ai” - bà Trần Thị N. đặt vấn đề.

Công ty Tân Cường Thành đưa ra lộ trình trả nợ cho dân - ảnh 1

Ông Bằng (hàng trước, thứ hai từ trái sang) trong buổi gặp gỡ ngày 28-10. Ảnh: TT

Ông Võ Việt Bằng, Tổng Giám đốc công ty, cho biết từ đây đến ngày 31-12 sẽ trả 38 giấy đỏ cho người dân và chậm nhất đến ngày 31-3-2015 sẽ hoàn tất việc trả cho toàn bộ 64 hộ dân còn lại. Về phương án trả tiền lại cho các hộ dân (đã làm hợp đồng mua nhưng không nhận đất mà lấy lại tiền) sẽ được tiến hành song song với việc trả giấy đỏ. Sau khi cân đối tài chính, công ty sẽ trả hết toàn bộ số nợ này vào ngày 31-5-2015. Trước mắt, công ty trả ba giấy đỏ cho ba hộ dân.

Một số hộ dân phản ánh thêm nhiều ngôi nhà ở khu dân cư Liên Chiểu (dự án của Tân Cường Thành) đã xây dựng xong, dọn đến ở nhưng không được kéo điện, kéo nước… Đường vào khu dân cư chỉ mới rải một lớp sỏi dăm, mùa mưa thì lầy lội, mùa nắng thì bụi mù mịt. Hệ thống đèn đường chiếu sáng cũng chưa hoàn thiện. Ông Bằng thừa nhận hiện công ty đang gặp khó khăn về tài chính nhưng sẽ cố gắng xoay xở để hoàn thiện các hạng mục như đường sá, điện chiếu sáng…

Đại diện UBND phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) chia sẻ với bức xúc của người dân. Vị này nói người dân nên cho công ty thêm “một cơ hội” để trả nợ. Địa phương không mong muốn để xảy ra một dự án bị đổ bể như thế này. Công ty phải có trách nhiệm giải quyết với khách hàng, không để kéo dài thêm nữa. Hiện dự án này chưa bàn giao cho địa phương nên việc thành lập tổ dân phố vẫn đang được xem xét.

TẤN TÀI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.