CSGT Hà Nội đề nghị xử lý người đăng clip 'tráo phụ tùng xe'
(PLO)- Phòng CSGT Hà Nội khẳng định thông tin một số cán bộ cấu kết để tráo phụ tùng xe là không chính xác.

Ngày 27-4, liên quan đến vụ “CSGT Hà Nội cấu kết đánh tráo phụ tùng xe vi phạm”, Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội) đã có thông tin chính thức.

Theo đó, ngày 26-4, trên trang mạng xã hội Facebook, chủ tài khoản có tên Nguyễn Thiện và một số trang mạng khác có đăng tải hai đoạn video clip với lời dẫn: “Cấu kết với cảnh sát giao thông. Tháo đồ của các phương tiện vi phạm. Sự việc diễn ra hàng ngày. Khi các phương tiện bị bắt đưa về bãi tập kết thì chúng thay nhau dùng các đồ phá khóa chuyên dụng để tháo đồ tốt của xe… Địa chỉ: Cạnh số 356 Giải Phóng. Sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Hà Nội”.

CSGT Hà Nội đề nghị xử lý người đăng clip 'tráo phụ tùng xe' - ảnh 1
Nội dung vụ việc đăng tải trên Facebook. Ảnh chụp màn hình

Các đoạn video clip trên ghi lại hình ảnh trong một bãi trông giữ phương tiện có một số người mặc quần áo dân sự và một số cán bộ cảnh sát giao thông đi xe mô tô chuyên dụng của CSGT xuất hiện trong bãi xe này.

Các đoạn video được đăng tải kèm theo các bình luận trái chiều, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an thủ đô nói chung và lực lượng CSGT nói riêng. Do đó, PC67 đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh.

Kết quả cho thấy chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thiện phản ánh là không đúng. Công ty TNHH Kinh doanh và Thương mại Ngọc Diệp có bãi trông giữ xe tại địa chỉ 360 Giải Phóng (không phải 365 Giải Phóng như đăng tải), hiện nay bãi xe này đang trông giữ phương tiện vi phạm của nhiều đơn vị, công an các quận, huyện thuộc Công an TP trong đó có PC67 (Đội 1, Đội 4, Đội 14).

“Không có chuyện CSGT cấu kết với bãi xe tháo đồ của phương tiện vi phạm giao thông” – thông báo của PC67 Hà Nội nêu.

Theo đó, cơ quan này cho hay trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch về kiểm tra công tác chấp hành pháp luật trong tạm giữ, xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính; các đơn vị có phương tiện tạm giữ ở kho trông giữ trên đang tiến hành cà số khung, số máy để đối chiếu hoàn thiện hồ sơ xử lý các phương tiện hết thời hạn tạm giữ theo quy định (giải quyết xe tồn) để phục vụ đoàn kiểm tra của Công an TP theo quy định.

PC67 Hà Nội đề nghị giám đốc Công an TP giao vụ việc trên cho cơ quan CSĐT để điều tra làm rõ động cơ, mục đích xử lý nghiêm những người liên quan đến việc đăng tải các video clip trên theo quy định của pháp luật. Việc này nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp và tránh sự hiểu lầm gây mất uy tín của lực lượng Công an thủ đô nói chung và lực lượng CSGT nói riêng.

TUYẾN PHAN