CSGT tặng áo cho dân vì cơn mưa lớn bất ngờ
(PLO)- Nhiều người dân đã được CSGT TP.HCM tặng áo mưa trong lúc họ đang loay hoay chưa biết xử trí sao trước cơn mưa lớn bất ngờ ập xuống.
Sáng 11-12, thời tiết tại TP.HCM khá lạ. Dù đã 8 giờ nhưng bầu trời vẫn còn tối mù, người dân phải bật đèn khi tham gia giao thông.

CSGT tặng áo cho dân vì cơn mưa lớn bất ngờ - ảnh 1
Đội CSGT Bàn Cờ phân luồng khi cơn mưa sáng nay sắp ập đến. 

Sau đó, sấm chớp liên hồi rồi một cơn mưa lớn thình lình đổ xuống kèm với gió giật mạnh. Hầu hết người dân đều bất ngờ trước tình thế này nên rất lúng túng. Người phòng sẵn áo mưa thì hớt hải tấp bất cứ vào nơi nào có thể để mặc, người không mang thì bất lực hứng những giọt nước lạnh và... than trời 
Nhận thấy lúc này là cao điểm giao thông, mưa bất ngờ nên khả năng ùn tắc rất cao, vì vậy, Phòng CSGT (PC08) TP.HCM đã chủ động tăng cường bố trí lực lượng trên toàn TP để điều tiết, phân luồng, hạn chế thấp nhất tình trạng chen lấn, va chạm, ùn ứ...
CSGT tặng áo cho dân vì cơn mưa lớn bất ngờ - ảnh 2
Đội CSGT Tân Túc tặng áo mưa cho người dân dưới cầu vượt Nguyễn Văn Linh.
Do mưa lớn đột ngột trút xuống, nhận thấy nhiều người dân không chuẩn bị sẵn áo mưa nên bị ướt nên cảnh sát làm thêm nhiệm vụ "đột xuất". Theo đó, tại khu vực vòng xoay Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh), Đội CSGT Tân Túc liên tục phát tặng áo mưa cho người dân, giúp bà con tiếp tục tham gia giao thông. 
Trước đó, trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng sự báo Trung tâm khí tượng Thủy văn Nam bộ đã có lý giải có cơn mưa này. Ông cho biết vừa qua có đợt không khí lạnh từ miền Bắc tràn vào, ảnh hưởng chính là khu vực Nam Trung bộ. Do vậy các tỉnh miền Trung vừa qua có mưa lớn, ngập sau là vì vùng không khí lạnh này.
Đợt không khí lạnh quá mạnh nên khuyếch tán sâu, đẩy sóng lạnh xuống khu vực Nam bộ. Từ đó, gây nên tình trạng mưa sáng nay tại TP.HCM. Tuy nhiên mưa chỉ cục bộ, xảy ra ở một vài quận/huyện chứ mưa cũng không quá lớn và phạm vi cũng không quá rộng.
Theo đó, lượng mưa lớn nhất tại TP.HCM đo được là gần 50 mm (Bình Chánh), Nhà Bè đạt gần 40 mm, còn các nơi khác đạt khoảng 20-30 mm. Hiện khối mây đã di chuyển sang bên khu vực tỉnh Long An.
Ông Quyết cho biết ngày hôm nay thời tiết tại TP.HCM có mây nhiều hơn, thỉnh thoảng có mưa vài trận nhưng không đáng kể, đến tối nay thì thời tiết tốt hơn.
Trước việc nhiều người dân cho rằng một số ứng dụng dự báo thời tiết là nắng ráo nhưng thực tế lại mưa thì ông Quyết nhìn nhận bản tin lúc 7 giờ sáng nay của Trung tâm khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cũng đã có dự báo về vấn đề này. Cụ thể, TP.HCM có thể sẽ gặp mưa và giông sét. 

L.THOA