Củ Chi chấn chỉnh loạn bán đất xã Bình Mỹ

(PLO)- Đó là thông tin tại cuộc họp báo tình hình kinh tế-xã hội huyện Củ Chi ngày 12-7. Huyện cũng thông báo vụ ông Bùi Hoàng Anh tố cáo bị làm khó khi bỏ tiền làm đường giúp dân. 

Chánh Văn phòng UBND huyện Củ Chi, ông Nguyễn Văn Út cho biết tại xã Bình Mỹ hiện đang có bảy trường hợp hộ gia đình cá nhân đang làm thủ tục phân lô tách thửa theo quy định tại QĐ 60 của TP về diện tích tối thiểu khi tách thửa. 

 Củ Chi chấn chỉnh loạn bán đất xã Bình Mỹ - ảnh 1
Con đường nổi tiếng nhất ở Củ Chi ở xã Tân Thạnh Tây do thông tin nhà từ thiện làm đường bị làm khó 

Ngoài ra, có một số hộ có diện tích đất lớn chỉ mới làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất ở chưa tiến hành các trình tự thủ tục để tách thửa theo quy định nhưng đã rao bán. "Nhiều nơi còn có cả cổng chào, bản vẽ rất hoành tráng", ông Út cho biết.

Ông cho hay vừa qua huyện này đã thông báo tuyên truyền cảnh báo cho người mua về pháp lý các khu đất để họ không bị lừa mua. Ngoài ra xã cũng tháo dỡ những bảng quảng cáo tại các khu đất chưa đủ điều kiện pháp lý chuyển nhượng. 

Nhân buổi họp báo, UBND huyện Củ Chi cũng thông tin về trường hợp ông Bùi Hoàng Anh cho rằng bỏ tiền làm con đường giúp dân nhưng bị chính quyền địa phương ngăn cản, đánh đập. Theo đó, huyện này cho hay con đường ông Hoàng Anh thực hiện nằm trên con mương thoát nước chung của khu vực, do Công ty TNHH MTV Bò sữa TP quản lý. Ngoài ra, con đường này chỉ phục vụ duy nhất một căn nhà. 

Huyện Củ Chi cũng cho biết trong biên bản làm việc với xã vào ngày 21-5 vừa qua, ông Hoàng Anh cho hay ông không phải là chủ đầu tư mà do có người thuê thi công san lấp đặt cống làm con đường.

Tuy nhiên, khi mời các hộ có liên quan thì tất cả đều khẳng định không tham gia việc làm con đường. "Thông tin ông Bùi Hoàng Anh tự bỏ 200 triệu làm đường dân sinh giúp bà con là không đúng sự thật" - huyện khẳng định. Đại diện UBND huyện cho hay trong trường hợp có những nhà từ thiện thực sự làm đường dân sinh giúp dân, huyện sẽ ủng hộ và hỗ trợ tối đa. 

Có mặt tại cuộc họp, Phó Trưởng Công an huyện Củ Chi, Trung tá Nguyễn Văn Bổn cho hay không có việc đánh đập ông Bùi Hoàng Anh như tố cáo. Ông cho biết trong quá trình xử lý vi phạm việc thi công con đường trái phép, ông Anh "rất manh động" nên bị công an xã còng tay đưa về trụ sở để làm việc. "Trong quá trình làm việc, ông Anh không bị còng, không bị đánh đập", ông khẳng định.

Về hướng xử lý sắp tới với con đường do ông Hoàng Anh làm, huyện Củ Chi cho hay sẽ giải quyết theo quy định. "Đó là con mương thoát nước nên phải trả lại hiện trạng", Chánh Văn phòng UBND huyện cho hay. 

CẨM TÚ