Cư dân Carina dọn đồ đạc đến nơi khác ở tạm đêm nay  - ảnh 1
Cuối giờ chiều 23-3, hiện trường vụ cháy Carina Plaza vẫn đang được cảnh sát phong tỏa. Một số người dân được tạo điều kiện trở lại căn hộ của mình để lấy số ít tài sản dưới sự hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Cư dân Carina dọn đồ đạc đến nơi khác ở tạm đêm nay  - ảnh 2
Những cư dân được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa tài sản ra ngoài. 

Cư dân Carina dọn đồ đạc đến nơi khác ở tạm đêm nay  - ảnh 3
Đêm nay rất nhiều cư dân chung cư Carina Plaza sang lánh tạm ở nhà người thân hoặc khách sạn. Anh Trọng, ngụ tầng 10 mệt mỏi sau khi đợi chờ từ 4 giờ sáng đến chiều mới được lên nhà lấy đồ: "Đêm nay vợ chồng tôi và mẹ sẽ ra khách sạn ở một đêm, ngày mai rồi tính tiếp, quá mệt mỏi rồi". 

Cư dân Carina dọn đồ đạc đến nơi khác ở tạm đêm nay  - ảnh 4
Đại diện Công ty quản lý chung cư Carina Plaza cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang kết hợp với cư dân chung cư ở phía đối diện để nhờ sự hỗ trợ. Sau vụ việc này, cư dân bên chung cư phía đối diện cũng chủ động sang bên này liên lạc với chúng tôi để hỗ trợ cư dân. Nếu hộ dân bên đó có đủ điều kiện chứa được bao nhiêu người thì chúng tôi hướng dẫn cư dân bên này qua ở tạm”.

Cư dân Carina dọn đồ đạc đến nơi khác ở tạm đêm nay  - ảnh 5
Anh Thiện, tầng 14 ,may mắn thoát nạn trong đám cháy ở chung cư Carina sáng nay. Còn bần thần sau sự cố, anh Thiện cho biết: "Tối nay cũng chưa biết đi đâu, tâm trạng còn hoảng loạn". Đặc biệt, trong hành lý của anh Thiện mang đi còn có một lồng gồm 7 chú mèo và 1 chú chó, may mắn chúng không bị sao.

Cư dân Carina dọn đồ đạc đến nơi khác ở tạm đêm nay  - ảnh 6
Theo quản lý chung cư, hiện tại khu block C (ít bị ảnh hưởng từ vụ cháy) cũng đang được quản lý chung cư yêu cầu kiểm tra lại hệ thống điện nước, hệ thống chữa cháy, nếu đảm bảo an toàn sẽ cho cư dân về ở. Những cư dân nào đang ở tạm bên phía chung cư đối diện mà có căn hộ ở block C cũng sẽ đưa về lại để nhường xuất cho những cư dân khác sang ở. 

Cư dân Carina dọn đồ đạc đến nơi khác ở tạm đêm nay  - ảnh 7
Một số người dân trong lúc hoảng loạn đã rời đi và không kịp đưa thú nuôi ra ngoài. Tuy nhiên khi quay lại nhiều thú nuôi vẫn còn sống bình thường.

Cư dân Carina dọn đồ đạc đến nơi khác ở tạm đêm nay  - ảnh 8
Anh Trần Nhật Tân cho biết căn hộ nơi mình sinh sống bị ám khói. Tuy nhiên không bị ảnh hưởng quá lớn. "Hiện chúng tôi đang qua nhà người thân ở quận 7 để ở nhờ, khi nào ổn định sẽ quay lại" - anh Tân nói.

Cư dân Carina dọn đồ đạc đến nơi khác ở tạm đêm nay  - ảnh 9
Phần đa các căn hộ đều ám khói nặng nhưng không bị cháy. Hiện tại lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời đồ đạc cá nhân để tạm thời ổn định cuộc sống.