Sáng 4-10, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc các cử tri quận Sơn Trà và Hải Châu, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tại quận Hải Châu, cử tri Đặng Vân (phường Hòa Cường Bắc) nói: “Chúng tôi rất đau xót về những sai phạm của lãnh đạo TP trong thời gian qua. Đặc biệt, những việc như vậy đã làm mất đi cái uy của TP đáng sống, trong khi cả nước đang ngưỡng mộ và cả thế giới biết đến chúng ta khi là địa phương sẽ đăng cai tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC”.

Ông Vân mong muốn việc xử lý cán bộ vi phạm phải đúng người, đúng tội và thu hồi tài sản nếu có tham nhũng, phải làm sao để tạo uy tín trong nhân dân.


Cử tri Đặng Vân cho biết rất đau lòng trước các sai phạm của lãnh đạo TP sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: NGUYỄN TRI

“Mong Đảng, Nhà nước có mức xử lý cho nghiêm, để cử tri chúng tôi hài lòng. Nhưng quan trọng hơn, tài sản bất minh thì phải thu hồi” - ông Vân nói.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn cho hay hiện nay công tác cán bộ và công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng đang diễn ra rất tích cực. Chưa lúc nào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng lại mạnh mẽ đến như vậy, đã thể hiện quyết tâm cao của Đảng và Chính phủ đối với vấn nạn này.

“Cá nhân chúng tôi tin tưởng rằng cán bộ, công chức nhà nước sẽ có những chuyển biến tích cực, mong bà con hãy giám sát lời phát biểu của chúng tôi tại buổi sáng ngày hôm nay” - ông Sơn phát biểu.

Cử tri đau xót vì sai phạm của lãnh đạo Đà Nẵng - ảnh 2
Ông Nguyễn Bá Sơn (Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng) trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: NGUYỄN TRI

Trong khi đó tại Sơn Trà, trả lời ý kiến cử tri về công tác phòng, chống tham nhũng, ông Nguyễn Thanh Quang (Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng) cho biết Đảng và Nhà nước đang làm hết sức, làm một cách bài bản, quyết liệt, cẩn trọng và đúng quy trình. Những vụ đại án, những vụ việc cụ thể đang từng bước được giải quyết.

Về việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy, bí thư và chủ tịch TP, theo ông Nguyễn Thanh Quang, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị đang thực hiện các bước theo đúng quy trình.

"Trong thời gian tới, các cơ quan của Đảng, chính quyền sẽ có những báo cáo cụ thể vụ việc đến người dân. Người dân không nên bàn luận những thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội mà cần theo dõi các thông tin chính thức từ TP" - ông nói.