Cử tri nhắn tin bày tỏ đồng tình khi lùi dự luật đặc khu

Thứ Hai, ngày 11/6/2018 - 12:12

(PLO)- Ngay sau khi Quốc hội bấm nút lùi thời gian thông qua Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt, trưởng Ban Dân nguyện nhận được rất nhiều tin nhắn của cử tri bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao các đại biểu Quốc hội.

“Thời gian qua, tôi tiếp nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến luật này và Quốc hội (QH) cũng hết sức thận trọng lắng nghe, cân nhắc nhiều mặt. Ngày hôm nay QH lùi thời hạn thông qua Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt với sự nhất trí rất cao, trên 80%...”.

Trưởng ban Dân nguyện QH Nguyễn Thanh Hải chia sẻ như vậy với báo chí bên hành lang QH sáng 11-6.

Cử tri nhắn tin bày tỏ đồng tình khi lùi dự luật đặc khu - ảnh 1
Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội Nguyễn Thanh Hải.

Với kết quả trên, vị trưởng Ban Dân nguyện cho rằng QH luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Qua đó cũng cho thấy hoạt động của QH được người dân rất quan tâm và nêu ý kiến của mình. Đó là điều rất tự nhiên, thể hiện trách nhiệm của công dân, người dân với sự phát triển của đất nước.

Trên cương vị đại biểu QH, đặc biệt với cương vị trưởng Ban Dân nguyện, bà Nguyễn Thanh Hải cho rằng đã tiếp thu rất nhiều ý kiến của cử tri, không phải chỉ trên địa bàn mình ứng cử (Hòa Bình) mà còn ở rất nhiều địa bàn khác.

“Ngay sau khi bấm nút thông qua việc lùi dự thảo luật về đặc khu tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn của cử tri bày tỏ sự thống nhất, đồng tình và đánh giá cao các đại biểu QH và QH đã lắng nghe ý kiến kiến nghị của cử tri…” - bà Nguyễn Thanh Hải nói.

Vị trưởng Ban Dân nguyện QH cũng nhận thấy việc người dân thể hiện mong muốn nguyện vọng của mình là chính đáng nhưng hình thức biểu hiện không nên gây ảnh hưởng tới những hoạt động thông thường. Ví dụ như hôm qua, việc phản ứng với dự luật của một số người dân gây cản trở, ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên một số địa bàn.

“Qua sự việc này, chúng tôi thấy cần đẩy mạnh hơn nữa việc lắng nghe ý kiến của người dân thật hiệu quả để có thể đáp ứng hết nguyện vọng, mong mỏi của cử tri, tránh xảy ra trường hợp như thời gian qua là có việc người dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng nhưng gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt thường ngày, đời sống xã hội… Vì vậy, đây cũng là vấn đề chúng tôi sẽ tham gia trong thời gian tới…” - bà Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh.

THU NGUYỆT - VIẾT LONG

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…