Chiều 11-5, các đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 7 trước thềm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV.

Tham dự có các đại biểu Quốc hội gồm: Ông Nguyễn Minh Hoàng, Thiếu tướng, Phó Chính ủy Quân khu 7; bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM; ông Dương Ngọc Hải, Thành ủy viên, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy.

Cử tri TP.HCM quan tâm đến giai đoạn hậu COVID-19 - ảnh 1
Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, trả lời cử tri tại hội nghị. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Thanh (cử tri phường Tân Phong) bày tỏ niềm tự hào về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, những chỉ đạo TP, quận trong thời gian chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, theo bà Thanh, cần phải có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn hậu COVID-19.

“Hiện tại chúng tôi còn lo lắng vì chưa thấy bất cứ một kịch bản nào về thời điểm này. Qua chương trình của kỳ họp, chúng tôi chưa thấy nhắc đến một ý nào về việc khắc phục hậu quả của COVID-19” - bà Thanh nói.

Cử tri TP.HCM quan tâm đến giai đoạn hậu COVID-19 - ảnh 2
Cử tri TP.HCM nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Còn ông Đinh Quốc Nam (cử tri phường Phú Thuận) cho biết các chính sách hỗ trợ người dân trong dịch COVID-19 rất thiết thực. Việc chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người bán vé số mất việc bằng nhiều phần quà; vận động chủ nhà trọ giảm, miễn tiền thuê nhà... đã giúp đỡ những người khó khăn trong dịch rất nhiều.

“Người dân chúng tôi đồng thuận với Nhà nước trong thực hiện Chỉ thị 15, 16, 19. Các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp hy sinh quyền lợi kinh tế, tạm thời ngưng, nghỉ hoạt động kinh doanh để cùng đồng hành chống dịch COVID-19 với chính quyền” - ông Nam nói.

Trả lời ý kiến của cử tri, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, cho biết đã tiếp thu và chắc chắn trong kỳ họp thứ 9 lần này sẽ có nhiều nội dung liên quan đến thắc mắc của cử tri.

“Hiện tại, cũng có những nội dung liên quan đến COVID-19, các chính sách điều chỉnh sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước thời kỳ hậu COVID-19, gọi là thời kỳ bình thường mới” - bà Châu nói.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri Đỗ Thị Lý đặt vấn đề về lượng điện sử dụng của nhiều hộ gia đình tăng gấp nhiều lần kể từ sau khi thay đồng hồ điện tử nhưng không được công ty điện lực giải quyết. Với ý kiến này, bà Tô Thị Bích Châu đề nghị UBND quận 7 quan tâm, có trả lời cụ thể đối với cử tri và người dân ở khu vực này.

Đại diện UBND quận 7 cho biết sẽ nhanh chóng làm việc với Công ty Điện lực Tân Thuận để nắm lại thông tin và sẽ có trả lời sớm nhất.