Cuối tuần mưa lớn, chấm dứt nắng nóng
(PLO)- Khu vực Bắc bộ sẽ có mưa lớn, chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt kéo dài.

Ngày 5-7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết một vùng xoáy thấp đang hình thành và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc bộ.

Do ảnh hưởng xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, trong chiều tối và đêm mai (6-7) ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 7 tới 9-7 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to. Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm).

Theo trung tâm, đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc bộ tập trung cao điểm trong các ngày 7 và 9-7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Riêng khu vực Hà Nội chiều tối và đêm mai có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày 7 và 9-7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có dông.

Được biết hôm nay (5-7), nắng nóng gay gắt xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ với nền nhiệt độ lúc 13 giờ chiều phổ biến trong khoảng 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C như: Hà Nam 39,2 độ C, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 40,2 độ C, Tây Hiếu (Nghệ An) 39,2 độ C...

VIẾT LONG