Ngày 2.5, theo tin từ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa can thiệp cứu sống một trường hợp ngưng thở do vết thương thấu tim.

Nạn nhân là anh P.Q.N (32 tuổi, ở Q.8) bị đâm vào ngực trái bằng dao Thái Lan trong lúc đang nhậu tại quán hải sản của gia đình ở đường Phạm Thế Hiển (Q.8) vào tối 1.5.

Ngay sau đó, nạn nhân được chuyển vào khoa Cấp cứu - BV Chợ Rẫy trong tình trạng ngưng thở, người tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành đặt ống thở thẳng tới phổi và bóp bóng, giúp thở cho nạn nhân.

Sau đó, khoa Cấp cứu đã mời bác sĩ của khoa Ngoại lồng ngực của BV hội chẩn vết thương. Các bác sĩ xác định nạn nhân bị vết thương thủng phổi, đứt động mạch phổi, đứt tĩnh mạch chủ, thấu tim, nhịp tim rất yếu.

Đến 22 giờ 20 phút cùng ngày, nạn nhân được chuyển đi mổ. Các bác sĩ đã phẫu thuật nối lại mạch máu, khâu màng phổi, dẫn lưu máu ra khỏi phổi và truyền dịch, truyền 6 đơn vị máu để cứu bệnh nhân.

Đến 0 giờ ngày 2.5, anh N. được phẫu thuật xong, tạm thời qua cơn nguy kịch và được chuyển đến phòng hậu phẫu để tiếp tục theo dõi.

Theo Hà Minh (TNO)