Cứu vớt kịp thời 21 người trôi dạt trên biển
(PLO) - Ngày 15-9, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết đồn BP Rạch Gốc và ngư dân địa phương đã cứu vớt thành công 21 người bị trôi dạt trên biển. Hiện những người này đang được đưa vào bờ.

Được biết 21 người gặp nạn trên biển là thuyền viên của tàu đánh cá mang số KG 91453 TS do ông Trương Văn Mộng, 50 tuổi, ngụ Hòn Đất, Kiên Giang làm thuyền trưởng. Lúc khoảng 11 giờ 50 phút cùng ngày, khi tàu đang hoạt động trên vùng biển cách cửa biển Rạch Gốc (Cà Mau) khoảng 12 hải lí về hướng Nam thì tàu bị phá nước và chìm.

Cứu vớt kịp thời 21 người trôi dạt trên biển 	 - ảnh 1
 Vùng biển gần đảo Hòn Khoai.

Nhận được tin báo, đồn BP Rạch Gốc đã thông báo cho các tàu đánh cá đang hoạt động gần tàu gặp nạn tổ chức ứng cứu, đồng thời tổ chức lực lượng, phương tiện của đơn vị và huy động thêm 2 tàu đánh cá của ngư dân địa phương ra biển tìm kiếm, cứu nạn.

Trước đó, vào ngày 13 và 14-9, trên vùng biển Cà Mau cũng đã xảy ra 2 vụ chìm tàu đánh cá của ngư dân xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời và xã Phú Tân, huyện Phú Tân. Sau khi gặp nạn các thuyền viên trên tàu đều được BĐBP và ngư dân địa phương kịp thời phát hiện cứu vớt. Tài sản thiệt hại khoảng 500 triệu đồng. Nguyên nhân được xác định do sóng to, gió lớn đánh chìm tàu.

Anh Vy