Czech cảm ơn Việt Nam điều trị cho bệnh nhân COVID-19 thứ 53

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 1/4/2020 - 15:52

(PLO)- Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện cho việc tổ chức chuyến bay chở gần 300 công dân Czech và EU về nước ngày 25-3 vừa qua.

Ngày 1-4-2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Viteslav Grepl.

Czech cảm ơn Việt Nam điều trị cho bệnh nhân COVID-19 thứ 53 - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Viteslav Grepl. Ảnh: CTV

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đánh giá cao việc Quốc hội Cộng hòa Czech, một trong những quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVIPA) vào cuối tháng 1-2020.

Ông cũng bày tỏ vui mừng trước việc ngày 30-3-2020, Hội đồng châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA), mở đường cho việc hiệp định này sớm có hiệu lực ngay sau khi Quốc hội Việt Nam phê chuẩn vào tháng 5 này.

Trao đổi về tình hình dịch bệnh COVID-19, Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Czech để tiếp tục hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh đối với công dân Czech vẫn còn đang ở Việt Nam.

Việt Nam sẽ tạo điều kiện để những người này hồi hương nếu có nhu cầu, đồng thời đề nghị Chính phủ Czech tiếp tục tạo thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam tại Czech được đảm bảo các điều kiện về y tế cộng đồng, vệ sinh dịch tễ trong thời điểm dịch bệnh bùng phát như hiện nay.

Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Viteslav Grepl đánh giá cao những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ triển khai nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng trên quy mô toàn cầu.

Đại sứ bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức chuyến bay chở gần 300 công dân Czech và EU về nước ngày 25-3 vừa qua, và chân thành cảm ơn các y, bác sĩ Việt Nam đã chữa khỏi bệnh cho một công dân Cộng hòa Czech (bệnh nhân số 53).

VIẾT THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.