Đã có 1.290 lao động làm việc tại Lybia về Việt Nam an toàn

Chủ Nhật, ngày 17/8/2014 - 15:23

(PLO)- Thông tin này do Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cập nhật đến chiều ngày 17-8. 

Cụ thể có 89 lao động Việt Nam từ Lybia về nước an toàn. Đây là những người vừa rời khỏi vùng chiến sự Tripoli, Lybia. Trước đó đầu năm 2013, nhóm lao động này sang Lybia làm việc qua các doanh nghiệp Việt Nam là Việt Nhật, VTC Corp, Vinaconexmec và Sona.

Ngoài ra có 38 người khác chia thành 2 nhóm đã rời Lybia và đang trên đường đến Tunisia và Ai Cập để về nước. Dự kiến những lao động này sẽ về đến Việt Nam trong ngày mai 18-8.

Cục phân tích, do lao động Việt Nam làm việc tại các công trường ở Lybia theo các nhóm nhỏ, phân bố rải rác trên địa bàn rộng nên việc hỗ trợ tổ chức cho họ di tản ra biên giới các nước láng giềng để quá cảnh về nước gặp rất nhiều khó khăn. 

Mặt khác đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH và Đại sứ quán Việt Nam tại Lybia và các nước lân cận đang nỗ lực nên không tập trung đông, theo đó lao động tại Lybia về nước trong những ngày tới sẽ không tập trung được số lượng lớn như vài ngày trước đây.

Tính đến nay đã có 1.290 lao động về nước an toàn, dự kiến trong vòng 2 tuần tới, những lao động còn lại sẽ tiếp tục về nước trên các chuyến bay thương mại của nhiều hãng hàng không khác nhau.

PHONG ĐIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.