Ngày 30-7, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục có văn bản triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Đà Nẵng tạm dừng việc tiếp nhận trực tiếp hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận một cửa) Trung tâm Hành chính TP.

Bộ phận một cửa các quận, huyện, phường, xã cũng thực hiện tương tự từ 13 giờ ngày 30-7 cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng dừng tiếp nhận trực tiếp thủ tục hành chính - ảnh 1
Bộ phận một cửa tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Đà Nẵng cũng tạm dừng việc tổ chức tiếp công dân và tiếp nhận đơn thư trực tiếp tại Trụ sở Ban tiếp công dân TP, quận, huyện, phường, xã từ 13 giờ ngày 30-7 cho đến khi có thông báo mới.

Công dân có khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi đơn, thư theo đường bưu điện đến Ban tiếp công dân TP, quận, huyện, phường, xã để được giải quyết theo quy định.

Khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công trực tuyến (tại địa chỉ https://dichvucong.danang.gov.vn) để thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng. Sử dụng dịch vụ bưu chính công trong việc gửi hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính.

Trong trường hợp cấp thiết, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp liên hệ trực tiếp cơ quan, đơn vị liên quan để được xem xét, giải quyết hồ sơ theo đúng quy định.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc của cơ quan, đơn vị mình một cách phù hợp. Tăng cường làm việc trực tuyến tại nhà, bảo đảm tối thiểu 50% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết. Không để đình trệ công việc, nhất là công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân. 

Đà Nẵng huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện khẩn trương và nhanh chóng các văn bản chỉ đạo liên quan dịch COVID-19. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe của nhân dân.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở Y tế tăng cường cán bộ, phương tiện, công cụ, sinh phẩm, vật tư phục vụ thực hiện xét nghiệm trên diện rộng. Tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ.

Sở Y tế TP phối hợp với Quân khu 5 khẩn trương tổ chức hiệu quả, quản lý chặt chẽ việc cách ly các trường hợp thuộc diện phải cách ly tại Đà Nẵng.

Khẩn trương rà soát, dự báo nhu cầu xét nghiệm, phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức chỉ đạo mua sắm phương tiện, công cụ, sinh phẩm, vật tư đáp ứng yêu cầu xét nghiệm.

Sở Y tế tham mưu, báo cáo UBND TP phương án đề nghị các địa phương Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở Đà Nẵng.