(PL)- Ngày 17-7, ông Huỳnh Vạn Thắng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Phó Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) TP Đà Nẵng, cho biết hiện đang có 294 tàu cá cùng gần 2.000 ngư dân TP hoạt động trên biển, tại khu vực chịu ảnh hưởng bởi bão số 2.
 “Tất cả phương tiện tàu cá này đều đã nhận được thông tin về diễn biến, vị trí và hướng di chuyển của bão số 2. Chúng tôi đang giữ liên lạc với họ” - ông Thắng cho hay.

Ban chỉ huy PCLB&TKCN TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng và Đài thông tin Duyên hải Đà Nẵng thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh nhanh chóng vào bờ và thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng phải kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển. Hiện Ban Chỉ huy PCLB & TKCN các ngành và địa phương trên địa bàn TP Đà Nẵng đang tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến phức tạp của bão số 2. Các đơn vị này được yêu cầu không được chủ quan với cơn bão này dù hướng đi của bão được dự báo không vào TP Đà Nẵng.

LÊ PHI