Đà Nẵng: Luân chuyển một cán bộ vì trễ hẹn với dân
(PL)- Thông tin trên được ông Võ Công Chánh (Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng) cho biết vào ngày 17-4. Theo ông Chánh, hiện nay một số lĩnh vực như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và lý lịch tư pháp vẫn còn trễ hẹn nhiều.
Nguyên nhân chủ quan là do chưa chấp hành nghiêm quy định về tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo cơ chế một cửa liên thông. Trách nhiệm phối hợp giải quyết giữa các cơ quan, đơn vị chưa tốt.

“Hiện Sở đã quy định cụ thể thời gian giải quyết hồ sơ cho từng đơn vị trong quá trình phối hợp. Nhưng lại chưa có chế tài xử lý khi các đơn vị không chịu phối hợp giải quyết hồ sơ cho người dân. Do đó vẫn còn tình trạng các cơ quan, đơn vị không tuân thủ quy định” - ông Chánh nói.

Ông Võ Công Chánh còn cho biết lĩnh vực đất đai có tới 110 hồ sơ do cán bộ, công chức Sở TN&MT giải quyết chậm trễ. Vì vậy đã buộc lãnh đạo Sở TN&MT phải ký văn bản xin lỗi các tổ chức, công dân. Đối với các công chức trễ hai lần thì chuyển đổi vị trí công tác. Tuy nhiên, đến nay TP Đà Nẵng lại chỉ mới chuyển đổi được một người tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Sơn Trà.

LÊ PHI