(PL)- Ngày 12-5, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết trong đợt tuần tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách vi phạm ở khu vực nội thành từ ngày 6 đến 11-5.

Đơn vị này phối hợp với thanh tra giao thông (Sở GTVT) đã kiểm tra 10 ô tô chở khách, trong đó tạm giữ bốn xe khách vi phạm.

Qua kiểm tra, bốn xe khách trên vi phạm các lỗi như chạy không đúng tuyến quy định, không có hợp đồng vận chuyển hành khách hoặc có nhưng không có danh sách hành khách trên xe, không có phù hiệu xe vận chuyển hành khách…

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, trước tình trạng một số xe khách từ Quảng Ngãi và Bình Định giả dạng xe đám cưới hoặc xe hợp đồng, tham quan để đón, trả khách dọc các tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng, lực lượng CSGT phối hợp với thanh tra giao thông đã ra quân xử lý các xe này. Tuy nhiên, việc xử lý gặp nhiều khó khăn do các nhà xe tìm cách tránh né, đối phó với lực lượng chức năng. Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Thanh tra Sở GTVT, cho biết sắp tới lực lượng liên ngành sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp, xử lý nặng các nhà xe vi phạm để bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường nội đô TP.

T.TÀI