Đà Nẵng phê bình nhiều sở ngành vì chưa hoàn thành nhiệm vụ
(PLO)- Các đơn vị này bị phê bình vì chưa hoàn thành nhiệm vụ do lãnh đạo TP Đà Nẵng giao trong năm 2019.

Ngày 30-1, theo nguồn tin riêng, ông Nguyễn Hà Nam (Phó chánh văn phòng Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND TP Đà Nẵng) vừa có báo cáo và kiến nghị xử lý trách nhiệm, phê bình nhiều sở, ngành vì chưa hoàn thành nhiệm vụ do lãnh đạo TP giao.  

Theo đó từ ngày 1-1-2019 đến hết 25-12-2019 có 13.329 nhiệm vụ được giao về các cơ quan đơn vị. Tuy nhiên, hoàn thành quá hạn 2.065 nhiệm vụ và vẫn có 2.156 nhiệm vụ chưa hoàn thành, trong đó có 682 nhiệm vụ quá hạn chưa hoàn thành.

Đà Nẵng phê bình nhiều sở ngành vì chưa hoàn thành nhiệm vụ - ảnh 1
Nhiều sở, ngành của Đà Nẵng chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ảnh: LÊ PHI.

Riêng trường hợp Sở Xây dựng sau ba lần phê bình, chủ tịch UBND TP đã ban hành Công văn 8635 yêu cầu giám đốc Sở Xây dựng tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan trong việc chậm trễ thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo TP giao.

Nhưng đến nay Sở Xây dựng vẫn chưa có báo cáo (tính đến ngày 22-1), chưa có chuyển biến tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo TP giao. Điều này thể hiện giám đốc Sở Xây dựng chưa tuân thủ kỷ luật, kỷ cương hành chính, chưa chấp hành nghiêm chỉ đạo của chủ tịch UBND TP.

Ngoài ra, Thanh tra TP Đà Nẵng đã không có sự tiến triển trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, cụ thể: Tỉ lệ hoàn thành nhiệm vụ giảm từ 68,55% xuống còn 64,12%. Đặc biệt không thực hiện cập nhật tình hình thực hiện nhiệm vụ và không có nhiệm vụ hoàn thành từ ngày 23-11 đến 31-12-2019. Điều này thể hiện thủ trưởng đơn vị chưa có sự quan tâm, nghiêm túc trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo TP giao.

Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND TP Đà Nẵng đã kiến nghị chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xử lý các đơn vị nói trên.

Trước kiến nghị này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu giám đốc Sở Xây dựng khẩn trương thực hiện chỉ đạo của chủ tịch TP về việc phải hoàn thành các nhiệm vụ được giao và báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 22-2-2020.

Phê bình Thanh tra TP đã không có sự tiến triển trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, không thực hiện cập nhật tình hình thực hiện nhiệm vụ và không có nhiệm vụ hoàn thành.

Yêu cầu Chánh Thanh tra TP khẩn trương chỉ đạo rà soát các nhiệm vụ do lãnh đạo UBND TP giao, có giải pháp xử lý dứt điểm và cập nhật kết quả vào phần mềm theo dõi công việc. Đồng thời báo cáo giải trình nguyên nhân dẫn đến tình trạng đơn vị không cập nhật tình hình, không có nhiệm vụ hoàn thành do lãnh đạo TP giao trong gần hai tháng.

Bên cạnh đó, chủ tịch Đà Nẵng cũng biểu dương Sở KH&ĐT, Sở GT&VT, Sở Tài chính, Sở Nội vụ vì kết quả hoàn thành nhiệm vụ đạt tỉ lệ cao hơn 90% và đúng hạn tới 75%.

Trước đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã phê bình chín cơ quan, gồm: Sở Xây dựng, UBND quận Hải Châu, UBND quận Cẩm Lệ, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, UBND huyện Hòa Vang, Viện Quy hoạch xây dựng, Cục Hải quan Đà Nẵng và Liên minh Hợp tác xã TP.

LÊ PHI