(PL)- Chiều 29-12, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2015.

Về PCTN, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cho hay trong năm toàn ngành thanh tra đã triển khai 9.324 cuộc thanh tra, kiểm tra hành chính và chuyên ngành trên nhiều lĩnh vực. Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là trên 42 tỉ đồng.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cho biết nhiệm vụ năm 2016 là quán triệt và phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các cấp, các ngành trong công tác PCTN và tổ chức thực hiện nhiều giải pháp về công tác PCTN; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm ngăn ngừa và phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng. Tiếp tục tiến hành rà soát các cuộc thanh tra kinh tế-xã hội năm 2015 nhằm phát hiện các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự; tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc dư luận quan tâm.

LÊ PHI