Đà Nẵng sẽ sớm có phó chủ tịch UBND TP mới
(PLO)- Theo đó, HĐND TP Đà Nẵng sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với 24 lãnh đạo chủ chốt của UBND và HĐND TP.

Chiều 17-12, kỳ họp thứ 9, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã công bố thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu.

Theo đó, HĐND TP Đà Nẵng sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với 24 lãnh đạo chủ chốt của UBND và HĐND TP.

Đà Nẵng sẽ sớm có phó chủ tịch UBND TP mới - ảnh 1
Tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng thảo luận lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu. Ảnh: LÊ PHI

Cụ thể, sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với chủ tịch UBND TP, ba phó chủ tịch và các ủy viên ủy ban. Đồng thời, HĐND cũng lấy phiếu tín nhiệm đối với các trưởng ban và chánh Văn phòng HĐND TP.

Tại kỳ lấy phiếu tín nhiệm này có chín người không phải lấy phiếu tín nhiệm vì thời gian đảm nhiệm chức vụ chưa đủ chín tháng liên tục.

Chín người sẽ không được lấy lần này gồm: ông Nguyễn Nho Trung (Chủ tịch HĐND TP); ông Lê Minh Trung (Phó Chủ tịch HĐND TP); ông Trần Chí Cường (Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐNĐ TP); ông Nguyễn Thành Tiến (Trưởng ban Đô thị HĐND TP); ông Tô Văn Hùng (Giám đốc Sở TN&MT), bà Phan Thị Thúy Linh (Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội), ông Trần Phước Sơn (Giám đốc Sở KH&ĐT), ông Vũ Xuân Viên (Giám đốc Công an TP) và ông Đặng Việt Dũng (Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP).

Chiều nay, ông Lê Minh Trung (Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng) đã công bố bảy tổ sẽ thảo luận để lấy phiếu tín nhiệm các chức danh nói trên dự kiến công bố trong ngày 19-12 tới.

Theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, hiện HĐND TP Đà Nẵng cũng đang chờ ý kiến của trung ương về trường hợp ông Lê Trung Chinh (Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn) để đưa ra bầu giữ chức danh phó chủ tịch UBND TP.

Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng đã làm quy trình đối với ông Chinh với tỉ lệ phiếu thống nhất rất cao. Nếu được trung ương chấp thuận có thể trong kỳ họp này sẽ bầu luôn chức danh phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đối với ông Chinh và miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND TP đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng). Ông Tuấn sẽ nghỉ hưu vào đầu năm 2019.

LÊ PHI