(PL)- Để người dân có đường xuống biển tắm (hiện tại đang bị cản trở bởi các dự án du lịch ven biển), TP Đà Nẵng sẽ có quy hoạch cụ thể và thu hồi dự án ven biển chậm triển khai để người dân có bãi tắm công cộng.

Ngày 26-11, tại cuộc tiếp xúc cử tri phường Hòa Hải, Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn), ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết như trên.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri này, ông Thọ còn yêu cầu quận Ngũ Hành Sơn rà soát ngay tất cả hộ gia đình liệt sĩ thực sự có hoàn cảnh nghèo khó, nhà cửa tạm bợ trên địa bàn gửi lên lãnh đạo TP Đà Nẵng để trong năm 2014, TP sẽ hỗ trợ tất cả hộ gia đình liệt sĩ nghèo xây dựng nhà kiên cố. “Nếu để các gia đình liệt sĩ sống trong các ngôi nhà tạm bợ, nghèo khổ là chúng ta đã có lỗi với các gia đình liệt sĩ” - ông Thọ nói.

Với phản ánh của các cử tri về hiện tượng bố trí tái định cư trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn không công bằng, không minh bạch, ông Thọ đã yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn, Ban giải tỏa đền bù và các bên có liên quan kiểm tra, rà soát và báo cáo lại cho ông trước ngày 10-12 để có biện pháp xử lý.

LÊ PHI