Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh đến Việt Nam
(PLO)- Ông Lord Puttnam, đặc phái viên thương mại và Văn hóa của Thủ tướng Anh tại Việt Nam đã có mặt tại TP.HCM vào chiều tối 29-10, gặp mặt báo chí tại Tổng lãnh sự quán Anh và tham dự buổi lễ phát động chiến dịch Mua sắm và Thời trang Anh Quốc cho năm 2015.

Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh đến Việt Nam - ảnh 1

Ông Lord Puttnam, đặc phái viên Thương mại và Văn hóa của Thủ tướng Anh tại Việt Nam và ông Douglas Barnes, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM gặp gỡ báo chí vào ngày 29-10 - Ảnh: Quỳnh Trang


Tại buổi gặp mặt báo chí, ông Lord Puttnam chia sẻ: “Trong vòng hai năm qua đây là chuyến công du lần thứ tư của tôi đến Việt Nam và lần này ngoài vai trò đặc phái viên thương mại tôi còn được Thủ tướng Anh giao vai trò đặc phái viên văn hóa. Và chiến dịch Mua sắm và Thời Trang Anh Quốc không đơn thuần chỉ là vấn đề kinh tế mà còn là vấn đề văn hóa”.

Hôm nay (30-10), ông Lord Puttnam cũng sẽ chủ trì buổi lễ khai trương Tuần lễ phim Anh cũng như có mặt tại hội thảo Cơ hội nào cho điện ảnh Việt Nam vươn ra thế giới? do Hội đồng Anh tổ chức tại rạp CGV, Trung tâm Thương mại SC Vivo City (quận 7, TP.HCM).

Ngày 2-11, ông Lord Puttnam sẽ đến Hà Nội để chủ trì buổi họp đánh giá giữa kỳ của Ủy ban Hỗn hợp Kinh tế và Thương mại Anh Quốc - Việt Nam (JETCO), cùng với Bộ Công Thương và một số cuộc gặp khác để thảo luận những bước tiếp theo sau chuyến thăm thành công của Thủ tướng Anh hồi tháng 7 vừa qua.


QUỲNH TRANG