Chiều 5/3, phiên xử phúc thẩm Trần Quang Chiến (45 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội) nguyên là một giám đốc doanh nghiệp lớn và đồng bọn phạm tội hiếp dâm được TAND Hà Nội đưa ra xét xử.

Cùng đứng trước vành móng ngựa với Chiến là Nguyễn Thị Quy (26 tuổi, cựu kiện tướng quốc gia môn vật ở hạng 59kg) và Nguyễn Văn Tuân (19 tuổi, sinh viên Đại học Thể dục thể thao). Nạn nhân mà một cô nữ sinh Đại học quê Hà Nam.

Chiến (ngoài cùng bên trái) và đồng phạm tại tòa.

Trước đó, cuối tháng 12/2012, TAND quận Cầu Giấy đã xử sơ thẩm đối với Chiến cùng đồng phạm, tuyên phạt mỗi bị cáo 5 năm tù cùng tội danh hiếp dâm. Án sơ thẩm  khẳng định, Chiến muốn quan hệ tình dục với con gái nhà lành để giải đen trong các phi vụ làm ăn. Vì có quen với Quy nên anh ta đã nhờ cô gái này tìm gái cho mình. Tuân là em của Quy nên được chị rủ tìm gái nhà lành cho Chiến với tiền công sẽ là 1 triệu đồng.

Thấy chị gái nói muốn tìm gái còn trinh, Tuân đã nghĩ đến một cô nữ sinh mới quen. Ngày 14/5/2012, Tuân rủ cô gái về nhà Quy ăn uống the đúng kịch bản. Đại gia Chiến được mời đến xem mặt. Trong lúc ăn, cả nhóm cố tình chuốc cho cô sinh viên uống nhiều bia. Khi nạn nhân say, Chiến đưa lên giường. Cô nữ kháng cự nhưng không thoát. Sáng hôm sau, nạn nhân rời nhà Quy nhắn tin cho bạn là Tuân thì nhận được câu trả lời "Mày ngu thì tự nộp mạng". Tiếp đó, cô còn bị Chiến đe dọa sẽ kể chuyện giường chiếu nếu không "chiều" anh ta.

Vị đại gia sống độc thân tại căn hộ chung cư cao cấp bậc nhất Hà Nội hứa hẹn với nạn nhân “thuận tình thì muốn gì cũng được". Bốn ngày sau bị hãm hại, nữ sinh đã tố cáo hành vi của Chiến, Quy, Tuân. Sau khi bị kết án, cả ba bị cáo đồng loạt làm đơn kháng cáo xin xem xét giảm nhẹ hình phạt, vì thế, TAND TP Hà Nội mở cấp phúc thẩm theo đúng trình tự pháp luật. Trong phần thủ tục hỏi về nhân thân,  bị cáo Chiến bất ngờ kêu mệt mỏi, nằm gục xuống. “Bị cáo mệt, xin HĐXX hoãn phiên tòa”- lời Chiến.

Xét đề nghị của Chiến hợp pháp, tòa đã tuyên hoãn, xét xử vào một ngày gần nhất. Với 5 năm tù ở mức sơ thẩm, là một bài học cho Chiến với hành vi đáng lên án của mình.

Theo Infonet