Ngày 19/3, TAND thị xã Từ Sơn đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại giữa công ty TNHH Thành Công (đường Ngô Gia Tự, TP Bắc Ninh) do ông Nguyễn Văn Tiến làm đại diện và Công ty cổ phần vật liệu công nghiệp Phú Thái (trụ sở tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) của ông Nguyễn Thạc Thanh.

Phiên tòa được mở, sau nhiều lần hoãn xử vì các lý do khác nhau.

Ông Nguyễn Văn Tiến, đại diện CTy Thành Công - người vừa thắng kiện trong vụ đòi nợ 35 tỷ đồng - (Ảnh: Kiên Trung). 

Nguyên đơn của vụ kiện, ông Nguyễn Văn Tiến tố cáo ông Nguyễn Thạc Thanh và Hội đồng quản trị Công ty cổ phần vật liệu công nghiệp Phú Thái đã không giữ đúng cam kết của hợp đồng mua bán giữa 2 doanh nghiệp, chây ì không thanh toán số tiền trên 30 tỷ đồng.

TAND thị xã Từ Sơn đã mở phiên tòa. Ông Nguyễn Thạc Thanh và các thành viên HĐQT khác đều vắng mặt, ủy quyền cho người khác tham dự.

Kết thúc phiên xử, TAND thị xã Từ Sơn đã tuyên án buộc Công ty cổ phần vật liệu công nghiệp Phú Thái phải trả khoản tiền cả gốc và lãi cho công ty TNHH Thành Công số tiền hơn 35 tỉ đồng.

Công ty Phú Thái cũng phải nộp hơn 143.000.000 đồng tiền án phí.

Hành vi trốn thuế của “Đại gia Kinh Bắc” Nguyễn Thạc Thanh đã làm xôn xao dư luận Bắc Ninh trong một thời gian dài, nhất là khi TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên án ông này mức án 36 tháng tù treo.

Theo Kiên Trung (VNN)