Đại sứ Hoa Kỳ thăm bệnh nhân HIV/AIDS TP.HCM
(PLO)- Ngày 16-10, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius và Tổng Lãnh sự Rena Bitter đã đến thăm Trung tâm Tư vấn hỗ trợ cộng đồng HIV/AIDS tại quận 4, TP.HCM.

Đại sứ Hoa Kỳ thăm bệnh nhân HIV/AIDS TP.HCM - ảnh 1
 

Trong chuyến thăm sáng nay, đại sứ đã tham quan trung tâm và gặp gỡ bệnh nhân, gia đình bệnh nhân cùng các nhân viên y tế tại đây. Đại sứ Osius bày tỏ sự lạc quan vì đã lắng nghe được những câu chuyện tuyệt vời về những người được điều trị thành công tại Trung tâm Tham vấn hỗ trợ cộng đồng quận 4.

Đại sứ Osius đánh giá cao quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong phòng ngừa, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, cũng như cam kết của Việt Nam về tăng cường hỗ trợ cho việc điều trị kháng virus (ARV) và đẩy mạnh các hoạt động nhằm kiềm chế bệnh dịch. Tuy nhiên, ông Osius cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam sẽ cần phải làm thêm nhiều việc mới có thể đạt được các mục tiêu “90-90-90” của UNAIDS.

Đại sứ Hoa Kỳ thăm bệnh nhân HIV/AIDS TP.HCM - ảnh 2
 

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius trong chuyến thăm trung tâm hỗ trợ cộng đồng HIV/AIDS quận 4 sáng nay. Ảnh: Hà Phượng

Trung tâm Tham vấn hỗ trợ cộng đồng HIV/AIDS quận 4 là một trong các cơ sở y tế tại Việt Nam được Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) hỗ trợ với 4.424 bệnh nhân, trong đó có 2.628 bệnh nhân điều trị kháng virus (ARV).

Hà Phượng