Đại sứ Hoa Kỳ thăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng
(PLO)- Chiều 26-8, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã đến làm việc với lực lượng tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương tại TP Đà Nẵng. Sau đó, Đại sứ Ted Osius đã cùng đoàn đến thăm và giao lưu với trẻ em đang sinh hoạt tại tổ chức Fablab Đà Nẵng. Đây là tổ chức khuyến khích sự sáng tạo của giới trẻ tại TP Đà Nẵng đồng thời là nơi giảng dạy tiếng Anh cho những trẻ đam mê sáng tạo.

Đại sứ Hoa Kỳ thăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng - ảnh 1
 Đại sứ Ted Osius đến thăm tổ chức Fablab Đà Nẵng. LÊ PHI

Đến cuối giờ chiều khi TP Đà Nẵng xuất hiện cơn giông rất lớn, Đại sứ Ted Osius lại “đội mưa” đến thăm tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ, gặp gỡ ông Robert Kalatschan là người sáng lập tổ chức này. Tiếp theo, Đại sứ lại đến thăm một trong các cơ sở của Trả Lại Tuổi Thơ nơi các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ tại TP Đà Nẵng và Quảng Nam đang được chăm sóc, học tập tại đây. Đại sứ Osius đã thăm quan và giao lưu, vui chơi cùng các em tại đây.

Đại sứ Hoa Kỳ thăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng - ảnh 2
 Đại sứ Ted Osius trò chuyện thân tình với các trẻ em. LÊ PHI

Có mặt tại tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ, Đại sứ Ted Osius đã nói bằng tiếng Việt với một số bà mẹ đang được học về sức mạnh của tình yêu thương với chủ đề giáo dục đề cao tình yêu thương của cha mẹ giành cho con cái trong học tập, sự quan tâm tới con và công việc hàng ngày của con để tạo cảm giác mang yêu thương đến cho con. Đại sứ cho biết, điều quan trọng nhất trong cuộc sống chính là tình yêu thương, lòng nhân từ và hạnh phúc gia đình. 

LÊ PHI