Đại sứ Mỹ đạp xe lên đền Hùng dâng hương

NC

NC

1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/3/2017 - 01:00

(PL)- Đại sứ Hoa Kỳ, ông Ted Osius, hôm 27-3 đã thực hiện cuộc hành trình bằng xe đạp từ trung tâm TP Việt Trì lên Khu di tích lịch sử đền Hùng.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Phú Thọ, ông Ted Osius đã có buổi trò chuyện, giao lưu với giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương nhằm thúc đẩy, tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận, hiểu rõ hơn về giá trị văn hóa của Hoa Kỳ cũng như có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu, học bổng của Hoa Kỳ.

Đại sứ Mỹ đạp xe lên đền Hùng dâng hương - ảnh 1
Đại sứ Mỹ Ted Osius (thứ hai từ phải qua)  dâng hương tại đền Hùng (Phú Thọ). Ảnh: TIN TỨC.VN

Đến Phú Thọ đúng vào dịp chuẩn bị đại lễ giỗ tổ Hùng Vương, khai hội đền Hùng 2017, Đại sứ Ted Osius cùng một số thành viên trong đoàn đã đích thân đạp xe đạp lên thăm và thành kính dâng hương tại đền Hùng. Trước đó, đại sứ đã dừng chân ở ngã năm đền Giếng, thưởng thức đặc sản bưởi Đoan Hùng, tìm hiểu nhiều đặc điểm văn hóa tâm linh người Việt thông qua lễ giỗ tổ lớn nhất trong năm.

Lộ trình đi qua các điểm du lịch văn hóa của đại sứ Hoa Kỳ đã góp phần làm sâu sắc hơn tình hữu nghị hai nước, giúp đại sứ hiểu rõ hơn về không gian văn hóa linh thiêng cội nguồn dân tộc Việt Nam, giá trị tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

NC

ĐỌC THÊM