(PL)- Khoảng 10 giờ 30 ngày 21-2, hàng chục hộ dân ở đường Nguyễn Văn Trỗi (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã dùng gốc cây và nhiều thân cây gỗ để lập một rào chắn ngang đường không cho xe tải chở đất lưu thông theo tuyến lộ này.

Nhiều người dân phản ánh họ đã nhiều lần phản ánh sự việc với cơ quan chức năng và các cơ quan chức năng đã làm việc. Tuy vậy, các xe này vẫn chạy bất kể ngày đêm, tung bụi đất ngập nhà dân và đất đổ dọc đường gây bức xúc cho người dân. “Chúng tôi đã phản ánh nhiều lần nhưng xe vẫn ngang nhiên chạy bạt mạng đe dọa an toàn cho người dân. Xe chạy từ trước tết và đổ bụi ra hai bên khiến chúng tôi không thể mở cửa, không buôn bán được. Mỗi ngày có hàng trăm, hàng ngàn lượt xe chạy qua lại tốc độ cao trong khi tuyến đường này đã xuống cấp” - ông Nguyễn Đinh Thảo (54 tuổi, phường Tân Thạnh) bức xúc.

Hàng chục xe tải bị chặn xếp thành hàng dài, nằm dưới lòng đường. Ngay sau đó phía CSGT đã có mặt và làm việc với các tài xế. Được biết những xe này chở đất xuống Khu công nghiệp Tam Thăng. Vụ việc đang được tiến hành giải quyết. 

QUANG NAM