Dân chờ đường dù đất đã hiến
(PL)- “Đến nay đã có 204/243 hộ dân của xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh đồng ý hiến đất (đạt gần 84%) nhưng đường Dương Đình Cúc vẫn chưa được nâng cấp, mở rộng”

- chiều 10-5, ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình huyện Bình Chánh, báo cáo tại buổi giám sát của Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP.HCM.

Đường Dương Đình Cúc dài hơn 2.600 m nối quốc lộ 1 với đường Nguyễn Cửu Phú. Đây là tuyến đường nối liền các xã Tân Kiên, Tân Nhật và Tân Túc, nhiều năm qua luôn bị nắng bụi, mưa lầy do là đường cấp phối đá, không có cống thoát nước (ảnh). Từ năm 2006, UBND huyện Bình Chánh lên kế hoạch nâng cấp tuyến đường thành đường đô thị cấp 4 với chiều rộng 10,5 m. Nhưng do khó khăn về vốn nên đến nay vẫn chưa thể thi công được. Ông Nguyễn Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết nếu có vốn, huyện sẽ vận động số dân còn lại hiến đất làm đường.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuyến, Phó Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách, các sở, ngành cần đề xuất TP sớm cấp vốn (khoảng 50 tỉ đồng) để làm con đường này nhằm giải quyết khó khăn cho người dân.

L.ĐỨC – H.TUYÊN