(PL)- UBND quận Bình Thạnh vừa báo cáo về việc thực hiện di dời các hộ dân đang cư ngụ tại lô 4, 6 chung cư Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh.

 

Theo đó, có 282/299 hộ dân đã đồng ý và đăng ký di dời về chung cư tái định cư tại phường 12. Ông Phan Ngọc Anh Huy, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Thạnh, cho biết đến thời điểm này có 102 hộ dân đến nhận 167 căn hộ và sẽ dọn đến nơi ở mới sau khi nhận tiền hỗ trợ di dời.

Công tác di dời sẽ hoàn thành trước ngày 10-9. Ghi nhận của PV, đa phần người dân đều hài lòng với nơi ở mới, tuy nhiên, những hộ dân được bố trí căn hộ lớn hơn căn hộ cũ muốn sớm biết giá thị trường được xác định như thế nào để chuẩn bị tài chính. Trong khi đó, một số hộ dân chưa được giải quyết mua nhà thuộc sở hữu nhà nước cũng mong sớm công bố chính sách bồi thường để người dân lựa chọn. Ông Huy cho biết quận Bình Thạnh và Sở Xây dựng đã trình UBND TP các kiến nghị liên quan đến các vấn đề nêu trên. “Sau khi có kết luận của UBND TP, quận Bình Thạnh sẽ công bố công khai đến từng hộ dân” - ông Huy nói.

VIỆT HOA