Dân đến Cục CSGT làm việc phải kiểm tra thân nhiệt

TUYẾN PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 9/3/2020 - 12:17

(PLO)- Cục CSGT sẽ bố trí các tổ công tác túc trực ở cổng để đo thân nhiệt mọi người ra vào đơn vị.

Ngày 9-3, Cục CSGT cho biết do diễn biến mới của dịch COVID-19, cơ quan này sẽ triển khai đo kiểm tra thân nhiệt tất cả cán bộ, chiến sĩ, tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác.

Dân đến Cục CSGT làm việc phải kiểm tra thân nhiệt - ảnh 1
Cục CSGT kiểm tra thân nhiệt tất cả những người đến trụ sở đơn vị làm việc. Ảnh: MH

Theo đó, Cục CSGT sẽ bố trí các tổ công tác đứng tại cổng ra vào để đo thân nhiệt những ai ra vào đơn vị. Công việc này được Cục giao cho Đoàn thanh niên triển khai. Việc kiểm soát thân nhiệt được tiến hành trong giờ hành chính nhằm phát hiện những người có biểu hiện sốt để cách ly kịp thời. 

Cục CSGT cũng tăng cường thêm các bình xịt nước sát khuẩn, đặt tại các vị trí như cổng ra vào, lối lên cầu thang, vị trí thang máy; đồng thời tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 bằng hình ảnh tại các tầng để cán bộ, chiến sĩ, các đơn vị, tổ chức đến làm việc không chủ quan trước dịch bệnh.

Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang khi làm việc, tiếp xúc với người dân; rửa tay thường xuyên với xà phòng.

Cục CSGT yêu cầu các đơn vị quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ nâng cao cảnh giác phòng, chống dịch bệnh, vận động, tuyên truyền đến người thân không được chủ quan, đồng thời không bi quan trước dịch bệnh.

Tính đến nay, Cục CSGT chưa phát hiện trường hợp cán bộ, chiến sĩ nào có triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, Cục yêu cầu mỗi cán bộ phải khai báo tình trạng sức khỏe của mình và người thân trong gia đình.

Đối với trường hợp có tiếp xúc với các người có nguy cơ nhiễm cao, phải báo cáo về ngay đơn vị, các cơ sở y tế nơi cư trú để có các phương án phòng, chống dịch phù hợp.

TUYẾN PHAN

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...