Dân đổ xô xem cá vàng 8 kg, giá hàng trăm triệu đồng

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 3/3/2017 - 20:35

(PLO)- Hôm nay, rất đông người dân hiếu kỳ đã đi xem con cá 8,1 kg ở Nghệ An mà chủ nhân con cá và ngư dân nghi là cá sú vàng quý hiếm.

Tối 3-3, gia đình ông Đậu Văn Sử (ở phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) đang trông giữ con cá trọng lượng 8,1 kg mà ông Sửa và các ngư dân nghi đây là cá sú vàng để chờ thương lái từ Hà Nội vào xem, mua.

Dân đổ xô xem cá vàng 8 kg, giá hàng trăm triệu đồng  - ảnh 1
Con cá nghi cá sú vàng gia đình ông Sử đang nuôi giữ.

Sáng 3-3, trong quá trình thả lưới đánh bắt cá trên sông Cấm (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), gia đình ông Sử bắt được con cá trên. Theo ông Sử, khi đưa con cá lên khỏi mặt nước thấy cá còn sống khỏe mạnh, lóng lánh màu vàng ở thân cá nên nghi đó là cá sú vàng quý hiếm. Do vậy, gia đình ông Sử đưa con cá bỏ vào lồng để nuôi và trông giữ cẩn thận.

Trong ngày 3-3, rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến mong tận mắt xem con cá nghi cá sú vàng "tiền tỉ".

Ông Sử cho rằng có một thương lái ở Hà Tĩnh đã trả giá con cá trên với giá nửa tỉ đồng. Hiện gia đình ông Sử đang trông nuôi con cá ở thuyền trên sông và chờ thương lái ở Hà Nội vào xem xét, mua con cá.

Clip nghi là cá sú vàng.

Tối 3-3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Chí Lương - Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Nghệ An cho biết: "Tôi chưa nắm được sự việc, chưa biết con cá sú vàng trên. Cá sú vàng từng xuất hiện và người dân đánh bắt được ở sông Lam đoạn Cửa Hội là có, chứ ở sông Cấm thì chưa nghe bao giờ. Cá sú vàng rất hiếm và rất đắt đỏ và cá này không thuộc diện cấm đánh bắt".

Dân đổ xô xem cá vàng 8 kg, giá hàng trăm triệu đồng  - ảnh 2
Con cá bắt lên cho thấy ngoài vảy cá có màu vàng óng ánh.

Trước đây, chiều 12-3-2008, anh Nguyễn Văn Thành (xóm Xuân Lan, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cất vó ở sông Lam (khu vực gần Cửa Hội) đã bắt được con cá sú vàng nặng 58 kg và bán được 525 triệu đồng. Cách đây hàng chục năm, ông Đậu Nghi Lới (ở thôn Lam Thủy, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), từng bắt được tới 23 con cá sú vàng. Trong số 23 con cá sú vàng từng tận tay bắt, chỉ có sáu con bán có giá. Lần bán được nhiều tiền nhất là 165 triệu đồng cho con cá nặng 67 kg. 

Đ.LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM