Dân lại chặn xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
(PL)- Sáng 9-3, hàng chục người dân xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) dùng cây tre chắn hai chiều của tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại Km 233 + 540 gây ách tắc giao thông nhiều giờ.

Dân lại chặn xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai - ảnh 1
Người dân dùng tre rào cao tốc Nội Bài - Lào Cai sáng 9/3. Ảnh: Xuân Hoa/VnExpress 

Các nhân viên Trung tâm Điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và cơ quan chức năng phải tích cực tuyên truyền, đồng thời lập hồ sơ vụ việc thì người dân mới giải tán.

Lãnh đạo xã Xuân Giao cho hay nguyên nhân là do nhiều hộ dân bức xúc vì chưa được giải quyết tiền hỗ trợ do có đất nằm trong dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Sau khi có đơn thư của các hộ dân, chính quyền xã đã kiến nghị lãnh đạo huyện Bảo Thắng và Ban Quản lý dự án xem xét nhưng tới nay vẫn còn trên 30 hộ chưa được giải quyết triệt để.

Trái ngược với ý kiến của lãnh đạo địa phương, đại diện đơn vị quản lý tuyến đường lại cho rằng nguyên nhân do nhà thầu chưa thi công hệ thống mương thoát nước tại khu vực khiến đất đá tràn xuống ruộng làm người dân khó khăn trong canh tác lúa và hoa màu.

Đây là lần thứ năm người dân chặn cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Gần đây nhất, vào ngày 11-1, một số hộ dân xã Xuân Giao và xã Gia Phú (Bảo Thắng, Lào Cai) đã dùng dây buộc các cây tre chắn ngang cao tốc tại km 236.

NB