Dân số và việc làm thách thức sự phát triển của Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 19/9/2014 - 06:30

(PL)- “Hà Nội đã và đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình phát triển đô thị trong khi nguồn lực còn hạn chế”.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tóm lược những bất cập trong việc quy hoạch, xây dựng thủ đô tại hội thảo diễn ra ngày 18-9 về quy hoạch đô thị Hà Nội.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, hiện dân số của Hà Nội là khoảng tám triệu người, trong đó khoảng một triệu người nhập cư và con số này ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, sự quá tải của hệ thống hạ tầng đô thị, dịch vụ y tế, giáo dục, ô nhiễm môi trường sống, vấn đề giải quyết việc làm… đang tạo sức ép rất lớn cho sự phát triển.

Nhiều chuyên gia tại hội thảo đồng tình với nhận định trên của chủ tịch TP Hà Nội, đồng thời chỉ rõ một trong những nguyên nhân là do năng lực quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị của chính quyền còn yếu.

TRỌNG PHÚ

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.